Thái Lan bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 được sản xuất trong nước

Bạch Dương | 15/06/2021, 22:40

Đại học Chulalongkorn ở Thái Lan đã bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 được sản xuất trong nước trên các tình nguyện viên, Phó thư ký báo chí Bộ Ngoại giao Natapanu Nopakun cho biết.

Vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên do Thái Lan phát triển và sản xuất có tên gọi ChulaCov19. Theo ông Nopakun, giai đoạn thử nghiệm đầu tiên trên người đối với vaccine ChulaCov19 đã bắt đầu.

thai-lan-tiem-vaccine-covid19-noi-dia.jpg
Thái Lan bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 được sản xuất trong nước. Ảnh minh họa

“72 tình nguyện viên sẽ tham gia thử nghiệm”, ông Nopakun nói thêm.

Cụ thể, hai nhóm gồm 36 người ở độ tuổi tương ứng từ 18 - 55 và 65 - 75 sẽ tham gia đợt thử nghiệm lần này.

“Trong giai đoạn thứ hai, dự kiến ​​vào tháng 8 năm nay, sẽ phải có 150 đến 300 người tham gia” , Phó thư ký báo chí Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết thêm.

Vaccine ngừa COVID-19 ChulaCov19 được phát triển ở Thái Lan bằng công nghệ mRNA, đã được thử nghiệm trên khỉ và chuột, chứng minh rằng nó có thể giúp tăng khả năng miễn dịch.

Thuốc có thể được bảo quản đến ba tháng ở nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C hoặc đến hai tuần ở nhiệt độ 25 độ. Vaccine ChulaCov19 có thể được chấp thuận sản xuất hàng loạt vào giữa năm 2022 nếu thử nghiệm thành công.

Các nhà khoa học lưu ý rằng loại thuốc này được làm từ các bộ phận siêu nhỏ của vật liệu di truyền virus SARS-CoV-2 mà không có bất kỳ tác dụng lây nhiễm nào.

Khi cơ thể nhận được một phần nhỏ vật liệu này, protein tăng đột biến sẽ tích tụ và kích thích hệ thống miễn dịch chống lại virus khi tiếp xúc với nó. Sau khi vaccine kích thích sản xuất đủ lượng protein cần thiết trong cơ thể, nó sẽ bị phá hủy trong vòng vài ngày.

Bài liên quan
“Thách thức” COVID-19: Chủ động nhiễm SARS-CoV-2 để thử nghiệm vaccine
Anh có thể là quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện “thử nghiệm thách thức” COVID, mà ở đó các tình nguyện viên khỏe mạnh sẽ chủ động nhiễm SARS-CoV-2 để thử nghiệm các loại vaccine ngừa bệnh khả thi, FT đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Lan bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 được sản xuất trong nước