Văn hóa - Du lịch

Thác Bản Giốc được xếp hạng là một trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới

PV 21/05/2024 - 20:39

Mới đây, tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure đã lựa chọn ra 21 thác nước đẹp nhất thế giới để giới thiệu đến du khách, trong đó có sự xuất hiện của thác Bản Giốc (Cao Bằng).

36da7afccf691d374478.jpg
Thác Bản Giốc là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam.

Ngày 21/5, Trung tâm thông tin (Cục Du lịch quốc gia Việt Nam) cho biết, tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới.

Theo Travel+Leisure, có vô vàn thác nước ngoạn mục ở khắp mọi nơi trên thế giới, từ những thác được coi là lớn nhất, cao nhất hoặc mạnh nhất cho đến những thác nước ít được biết đến. Travel+Leisure đã lựa chọn ra 21 thác nước đẹp nhất và tuyệt nhất trên thế giới để giới thiệu đến du khách, trong đó có thác Bản Giốc của Việt Nam.

Thác Bản Giốc nằm cách thành phố Cao Bằng khoảng 90km và cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 400km, thuộc địa phận xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh. Đây xem là nơi có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ tựa chốn tiên cảnh. Thác nước này còn được mệnh danh là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam và là thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á.

Từ độ cao hơn 60m với tầng dốc dài nhất 30m, những khối nước lớn từ trên ngọn thác đổ xuống qua nhiều tầng đá, cuồn cuộn tuôn chảy tạo nên một khung cảnh hùng vĩ.

Bao quanh thác Bản Giốc là cảnh quan thiên nhiên đẹp nên thơ, không khí trong lành, mát mẻ với những thảm cỏ xanh mướt, những cánh rừng nguyên sinh cùng hệ sinh thái động, thực vật đa dạng, phong phú. Một trong những hoạt động thú vị và hấp dẫn du khách nhất ở đây chính là trekking - đi bộ xuyên rừng để hòa mình cùng không gian bao la hùng vĩ, tìm hiểu cuộc sống, văn hóa của đồng bào dân tộc. Hoặc du khách có thể đi bè để chiêm ngưỡng thác.

Ngoài thác Bản Giốc, tỉnh Cao Bằng còn có nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Cao Bằng như: Động Ngườm Ngao, đèo Mã Phục, hồ Thang Hen, khu di tích Pác Bó...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thác Bản Giốc được xếp hạng là một trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới