Môi trường

Thả hơn 4,7 triệu tôm giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Trần An 18/04/2024 - 12:58

Nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội Nghinh Ông huyện Đông Hải lần thứ XXI năm 2024, ngày 18/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND huyện Đông Hải, Đồn Biên phòng Gành Hào tổ chức thả 4,7 triệu con tôm giống tại cửa biển Gành Hào.

Dự buổi lễ có ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu; lãnh đạo UBND, các sở, ngành và đông đảo người dân cùng tham gia.

8(2).jpg
Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tham gia thả tôm giống tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đông Hải, số tôm giống được thả lần này được vận động từ các công ty, doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất kinh doanh tôm giống trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đóng góp. Tất cả tôm giống đều bảo đảm kích cỡ, đã qua kiểm dịch; đảm bảo sinh trưởng tốt khi sống trong môi trường tự nhiên.

4-1-.jpg
Nguồn tôm giống vận động từ các công ty, doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất kinh doanh tôm giống trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Việc thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản là hoạt động thường niên của huyện Đông Hải nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ, khai thác nguồn lợi thủy sản.

Cùng với việc thả tôm giống, các lực lượng chức năng còn tập trung tuyên truyền để ngư dân hiểu và thực hiện nghiêm các quy định về thủy sản, chống khai thác IUU, chung tay cùng cả nước tháo gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu, tích cực tham gia bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thả hơn 4,7 triệu tôm giống tái tạo nguồn lợi thủy sản