Vụ án nổi tiếng

Telsa của Elon Musk kiện nhà sản xuất trùng tên Ấn Độ

Quỳnh Trâm 04/05/2024 - 18:04

Nhà sản xuất ô tô Tesla của Elon Musk đã kiện một nhà sản xuất pin Ấn Độ vì sao chép nhãn hiệu của mình bằng cách sử dụng thương hiệu "Tesla Power" để quảng cáo sản phẩm của họ, yêu cầu bồi thường thiệt hại và lệnh cấm vĩnh viễn đối với công ty này.

Tesla của Elon Musk trong phiên điều trần tại Tòa án tối cao Delhi tuần này cho biết, công ty Tesla Power India Pvt Ltd của Ấn Độ đã tiếp tục quảng cáo sản phẩm với thương hiệu "Tesla Power" bất chấp thông báo yêu cầu chấm dứt hành vi này được gửi vào tháng 4/2022, theo chi tiết thủ tục tố tụng được đăng trên trang web của Tòa án vào ngày 3/5.

telsa.jpeg
Tesla của Elon Musk được thành lập tại Delaware đã kiện công ty Ấn Độ vì sử dụng tên thương mại "Tesla Power" và "Tesla Power USA".

Trong phiên điều trần, công ty Tesla Power India Pvt Ltd lập luận rằng, hoạt động kinh doanh chính của họ là sản xuất "pin axit chì" và không có ý định sản xuất xe điện.

Hồ sơ Tòa án cho thấy, Thẩm phán cho phép công ty Ấn Độ ba tuần để gửi phản hồi bằng văn bản sau khi Tòa gửi một bộ tài liệu hỗ trợ cho việc bào chữa.

Tesla của Musk được thành lập tại Delaware. Nó cáo buộc công ty Ấn Độ sử dụng tên thương mại "Tesla Power" và "Tesla Power USA". Hồ sơ Tòa án bao gồm ảnh chụp màn hình của một trang web cho thấy Tesla Power USA LLC cũng có trụ sở chính tại Delaware và được "công nhận là công ty tiên phong và dẫn đầu trong việc giới thiệu pin giá cả phải chăng" với "sự hiện diện rất mạnh mẽ ở Ấn Độ".

Một đại diện của Tesla Power nói với Reuters rằng, họ đã có mặt ở Ấn Độ rất lâu trước Tesla của Musk và nhận được tất cả sự chấp thuận của Chính phủ. Đại diện của Tesla Power cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ tuyên bố có liên quan đến Tesla của Elon Musk”.

Tesla nói với Thẩm phán rằng, họ phát hiện ra công ty Ấn Độ đang sử dụng tên thương hiệu của mình vào năm 2022 và đã cố gắng ngăn chặn công ty này làm như vậy nhưng không thành công, buộc họ phải đệ đơn kiện.

Vụ việc xảy ra sau khi Musk hủy chuyến thăm Ấn Độ để gặp gỡ Thủ tướng Narendra Modi đã được lên kế hoạch vào ngày 21/4.

Vài ngày sau, Musk có chuyến thăm bất ngờ tới Trung Quốc và đạt được tiến bộ trong việc tung ra gói hỗ trợ lái xe tiên tiến, một động thái mà nhiều nhà bình luận Ấn Độ gọi là “hành động lạnh lùng”.

Vụ kiện nhãn hiệu Tesla Ấn Độ sẽ được xét xử vào ngày 22/5.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Telsa của Elon Musk kiện nhà sản xuất trùng tên Ấn Độ