Tàu khách quốc tế tạm ngừng hoạt động để phòng dịch do virus corona

T.Nhi | 04/02/2020, 16:28

Bộ GTVT vừa có văn bản hỏa tốc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra trong liên vận đường sắt quốc tế.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu tạm dừng khai thác chạy tàu khách quốc tế các đoàn tàu số hiệu T8701/MR2 (bao gồm cả các toa xe khách liên vận quốc tế) kể từ 18h05 ngày 4/2; tạm dừng khai thác chạy tàu khách quốc tế các đoàn tàu số hiệu MR1/T8702 (bao gồm cả các toa xe khách liên vận quốc tế) kể từ 21h20 ngày 5/2. Các đoàn tàu này sẽ tiếp tục được khai thác khi có thông báo mới của Bộ GTVT.

tau

Đoàn tàu chạy tuyến Nam Ninh - Hà Nội. Ảnh Internet

Đối với các đoàn tàu hàng quốc tế, trước mắt tiếp tục khai thác chạy tàu đối với các đoàn tàu hàng quốc tế qua hai cửa khẩu đường sắt Đồng Đăng, Lào Cai. Trong đó, Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan; theo dõi sát tình hình diễn biến của dịch bệnh. Trường hợp dịch bệnh tiếp tục diễn biến xấu cần báo ngay cho Bộ GTVT để có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

Các đơn vị cần phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng tại của khẩu và các cơ quan liên quan thực hiện các biện pháp kiểm tra, giám sát, bảo đảm phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan cho các nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu các đoàn tàu hàng quốc tế chạy giữa các ga biên giới Đồng Đăng (Việt Nam) - Bằng Tường (Trung Quốc), Lào Cai (Việt Nam) - Sơn Yêu (Trung Quốc).

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu khách quốc tế tạm ngừng hoạt động để phòng dịch do virus corona