Tàu hàng Trung Quốc bị mắc cạn ở biển Quảng Trị

Nhật Vũ | 21/10/2021, 16:11

Chiều 21/10, đại diện Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị, cho biết đã trình phương án và thuê lực lượng cứu hộ của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung để cứu hộ tàu Glory Future (Trung Quốc) đang mắc cạn ở gần cảng Cửa Việt.

Trước đó, rạng sáng 17/10, tàu vận tải Glory Futire chở 20 thuyền viên (8 người Trung Quốc và 12 người Việt Nam) bị mắc cạn trên vùng biển Quảng Trị, cách bờ khoảng 2 km.

Tàu hàng bị sóng đánh dạt vào bờ nam Cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh) khi đang neo đậu cách phao số 0 hơn 5 km.

tau-mac-can.jpg
Tàu hàng Glory Future mắc cạn ở cảng Cửa Việt - Ảnh: D.L

Ông Phan Phùng Hải, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị cũng cho biết, chủ tàu Glory Future đã ký hợp đồng với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn để sử dụng tàu kéo di chuyển tàu Glory Future ra khỏi vị trí mắc cạn.

Hiện, 1 trong 2 tàu kéo của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã đến Cửa Việt. Tàu kéo còn lại đang trên đường ra để phối hợp cứu hộ.

Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung cũng đã điều 2 tàu cùng phao vây đến hiện trường để phối hợp triển khai nếu sự cố tràn dầu xảy ra.


Bài liên quan
24 trên 200 con cá voi đã chết khi mắc cạn trên bãi biển New Zealand
Tối ngày 13/2 nỗ lực giải cứu gần 200 con cá voi hoa tiêu bị mắc cạn, nằm la liệt trên một bãi biển ở New Zealand của một đội tình nguyện tại khu vực vịnh Golden đã thất bại và họ phải chờ khi nào thủy triều lên.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu hàng Trung Quốc bị mắc cạn ở biển Quảng Trị