Tàu du lịch Hạ Long chở hàng chục khách nước ngoài bốc cháy

Duyên Hà | 25/12/2015, 16:06

Đang trên đường chở khách từ bến Gia Luận (Hải Phòng) về Bãi Cháy (Hạ Long) thì một chiếc tàu du lịch bất ngờ bốc cháy.

Theo đó, khoảng 12h45 phút trưa nay (25/12) tại khu vực Đảo Rều và động Thiên Cung, Vịnh Hạ Long (cách đất liền khoảng 100m), tàu Hoa Phượng 02 số đăng ký  QN-4239, trọng tải 20 khách, công suất máy 105CV, thuộc Công ty TNHH Hoa Phượng Đỏ đã bốc cháy khi đang trên đường chở khách từ Gia Luận (Hải Phòng) trở về.

Tàu du lịch Hạ Long chở hàng chục khách nước ngoài bốc cháy

Hình minh họa

Thời điểm xảy ra cháy, trên tàu có 5 thuyền viên, 1 phục vụ, 19 khách du lịch (có 17 người nước ngoài chưa rõ quốc tịch) và 2 hướng dẫn viên. Thuyền trưởng tàu là anh Nguyễn Xuân Hòa, sinh năm 1981, đăng ký thường trú tại Khu 8, phường Hà An, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Ngay sau bị tàu bị cháy, các lực lượng chức năng đã tập trung công tác cứu hộ, kịp thời nên không có thiệt hại về người, tuy nhiên cabin tàu đã bị thiêu rụi. Toàn bộ khách du lịch và thuyền viên đã được chuyển sang tàu QN 6733 về đất liền an toàn. Đến 13h15' đám cháy đã được dập hoàn toàn.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Bài liên quan
Phương tiện vận tải hàng hóa từ Hải Dương vẫn được vào Hải Phòng
Đáp ứng đầy đủ các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các phương tiện vận tải hàng hóa từ Hải Dương vẫn được vào Hải Phòng để giao nhận hàng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu du lịch Hạ Long chở hàng chục khách nước ngoài bốc cháy