Tàu điện metro Nhổn – ga Hà Nội chạy thử tuyến trên cao vào đầu tháng 12

Nhật Vũ | 24/11/2022, 22:19

Dự kiến các đoàn tàu sẽ được chạy thử trên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội liên tục từ 9h đến 19h, bắt đầu từ ngày 5/12, thời gian có thể kéo dài 6 tuần.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB), tuyến đường sắt đô thị số 3 (metro Nhổn - ga Hà Nội) sẽ bắt đầu chạy thử vào ngày 5/12.

tau.jpg
Ảnh minh họa 

Giai đoạn đầu bao gồm vận hành hệ thống trong thời gian tối thiểu là 5 ngày để đo lường hiệu suất. Nếu tính khả dụng của hệ thống đạt dưới 98%, thời gian chạy thử có thể kéo dài tới 6 tuần.

Giai đoạn 1, đơn vị sẽ vận hành các đoàn tàu theo hai lịch chạy tàu từ 9h đến 19h.

Trong giai đoạn thứ 2, đơn vị sẽ đưa ra 5 kịch bản hạn chế khi vận hành đoàn tàu ở chế độ danh định, bao gồm: Mất điện kéo trên toàn bộ, mất điện kéo ở một đoạn trên tuyến, mất nguồn cấp điện phụ trợ, phát hiện cháy tại một ga và tàu cứu hộ trên tuyến chính.

Theo ban quản lý, 5 kịch bản này được tiến hành khi đạt được hiệu suất RAM và có sự tham gia của các nhà thầu. Đồng thời, việc chạy thử kết thúc khi tất cả các thử nghiệm đều đạt.

Trước khi bắt đầu chạy thử, đơn vị phụ trách đảm bảo tất cả điều kiện tiên quyết đều đạt được. Trong đó, các quy trình, thử nghiệm tích hợp tĩnh và động đều gần như hoàn thiện.

Quá trình chạy thử, ban quản lý yêu cầu có sự tham gia của nhân sự thuộc đơn vị vận hành trong tương lai để bắt đầu chuyển giao kiến thức. Trong đó, Công ty HMC cần cung cấp ít nhất 15 lái tàu, 5 nhân viên và 2 quản lý.

Bài liên quan
Đoàn tàu metro Nhổn - Hà Nội cập cảng Hải Phòng
Sáng 18/10, theo thông tin từ Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB), đoàn tàu đầu tiên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội đã cập cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu điện metro Nhổn – ga Hà Nội chạy thử tuyến trên cao vào đầu tháng 12