Tàu chiến Nga bắt đầu tuần tra Đại Tây Dương và Địa Trung Hải

PV/TTXVN | 16/10/2016, 08:19

Đội tàu chiến thuộc Hạm đội Phương Bắc của Hải quân Nga ngày 15/10 bắt đầu chuyến tuần dương tới các khu vực thuộc Đông Bắc Đại Tây Dương và Địa Trung Hải.

Tàu chiến Nga bắt đầu tuần tra Đại Tây Dương và Địa Trung Hải

Tàu chống tàu ngầm Snezhnogorsk bắn tên lửa

Đội tàu gồm tàu sân bay Đô đốc Kuznesov, tàu tuần dương mang tên lửa chạy bằng năng lượng nguyên tử Pie Đại đế, các tàu chống ngầm cỡ lớn Severomorsk và tàu Phó Đô đốc Kulakov cùng các tàu hậu cần.

Hạm đội Phương Bắc cho biết mục tiêu của chuyến tuần dương này là đảm bảo sự hiện diện của Hải quân Nga trên các khu vực tác chiến quan trọng trên các đại dương, đặc biệt là đảm bảo an toàn hàng hải và các hoạt động kinh tế biển khác của Liên bang Nga, cũng như đối phó với các mối đe dọa khác như cướp biển và khủng bố quốc tế.

Trong chuyến tuần dương này, các tàu chiến của Nga sẽ huấn luyện các kỹ năng chiến đấu và phối hợp giữa các tàu và máy bay. Dự kiến, đội tàu này cũng sẽ có các cuộc tập trận chung với các hạm đội khác của Hải quân Nga.

Chuyến tuần dương mới đây nhất tới các khu vực của Địa Trung Hải và Đông Bắc Đại Tây Dương của tuần dương hạm sân bay Đô đốc Kuznesov và tuần dương hạm tên lửa Pie Đại đế diễn ra đầu năm 2014.

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 25/9: Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền duy trì đa số tại bầu cử Duma Quốc gia
Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền duy trì đa số tại Bầu cử Duma Quốc gia Nga; Italy khuyến nghị thai phụ tiêm phòng từ tháng thứ 4 thai kỳ; Toà án Nhật Bản yêu cầu hung thủ sát hại bé Nhật Linh phải bồi thường hơn 630.000 USD cho gia đình… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu chiến Nga bắt đầu tuần tra Đại Tây Dương và Địa Trung Hải