Tàu cá của Nga bị chìm ở biển Barents, 17 người mất tích trong thời tiết 0 độ

Ngọc Mai (tổng hợp) | 28/12/2020, 17:04

Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga ngày 28/12 cho biết, Tàu cá Onega chở theo 19 thủy thủ đã chìm khi đang hoạt động trên biển Barents gần Bắc Cực, 2 người đã được cứu và 17 người đang mất tích.

Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn thông báo cho biết 5 tàu cứu hộ đã được triển khai đến hiện trường để tìm kiếm những người gặp nạn nhưng đến nay mới cứu sống được 2 người.

Theo các dịch vụ khẩn cấp, 5 tàu đã được cử đi tìm kiếm các thuyền viên. Một trong số họ đã vớt được hai thủy thủ còn sống, họ mặc bộ đồ bơi, những người khác bị mất liên lạc, hiện tại các hoạt động tìm kiếm vẫn đang tiếp tục.

Theo thông tin ban đầu các thủy thủ và hoa tiêu được tìm thấy, cũng như những thủy thủ còn lại của con tàu, đều là công dân của Liên bang Nga.

nga.jpg
Tàu đánh cá Onega của Nga. Ảnh: Izvestia

Còn theo nguồn RT cho biết, các thủy thủ trên tàu Onega đã gửi tín hiệu cấp cứu ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra. Lực lượng cứu hộ trên 3 con tàu đã được điều động đến hiện trường làm công tác tìm kiếm, cứu nạn, song sẽ mất vài giờ mới có thể tới nơi.

Nhiều người lo ngại 17 thủy thủ mất tích có thể đã thiệt mạng do băng giá, hoặc mắc kẹt bên trong tàu Onega.

Thời tiết không thuận lợi có thể đã khiến thân tàu Onega bị đóng băng nhiều quá mức, khiến nó nặng thêm nhanh chóng và chìm xuống. Nhiệt độ ở Novaya Zemlya gần 0 độ C, kèm gió lớn, có nghĩa là mưa có thể chuyển thành băng ngay khi tiếp xúc với thân tàu.

Tàu "Onega" là tàu đánh cá được hạ thủy vào năm 1979. Công suất của nó là 358 tấn. Tàu hoạt động dưới cờ Nga. Theo dữ liệu từ các nguồn mở, vào ngày 14 tháng 12, con tàu đã cập bến lần cuối cùng tại cảng Kirkenes của Na Uy, và tại Murmansk vào ngày 11 tháng 12.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu cá của Nga bị chìm ở biển Barents, 17 người mất tích trong thời tiết 0 độ