Tata Tiago ra mắt, giá chỉ 10.000 USD

Thục Anh (TH) | 04/10/2022, 14:15

Hãng xe Tata tiếp tục cho ra mắt những chiếc xe điện giá rẻ dành cho người có thu nhập thấp tại Ấn Độ, mới nhất là dòng xe Tata Tiago EV.

Tata từng cho ra mắt một chiếc xe ô tô chạy xăng mới với giá rẻ nhất thế giới, tuy nhiên, dự án đó đã thất bại. Hiện tại, nhà sản xuất ô tô Ấn Độ tiếp tục ra mắt một chiếc xe điện mới với giá cả phải chăng nhất thế giới Tiago EV được thiết kế đặc biệt cho thị trường Ấn Độ và có giá khá tốt, chỉ khoảng 10.000 USD.

Về cấu hình, Tiago EV là một chiếc hatchback cỡ nhỏ được trang bị pin 19,2 kWh, nhờ khả năng sử dụng pin hiệu quả và trọng lượng thân xe nhẹ - có thể đi được quãng đường lên tới 155 dặm (250 km) sau một lần sạc. Chiếc xe trang bị một động cơ điện nam châm vĩnh cửu, cung cấp sức kéo vào 2 bánh trước, tạo ra công suất cực đại 74 mã lực. Nhà sản xuất hé lộ chút ít thông tin liên quan đến tốc độ chạy nước rút, cho biết Tiago EV đạt tốc độ từ 0 - 60 km/h trong vòng chưa đầy 6 giây.

xe-dien-tiago-ev-la-xe-hatchback-co-nho.jpg
Xe điện Tiago EV là xe hatchback cỡ nhỏ

Khách hàng Ấn Độ có thể trả thêm tiền để có thể sở hữu gói pin 24 kWh lớn hơn trên các phiên bản XT, XZ+ và XZ+Tech LUX. Với gói pin lớn hơn, xe có thể di chuyển quãng đường 315 km/sạc.

Các phiên bản XZ+ và XZ+Tech LUX còn đi kèm với sạc tích hợp điện xoay chiều 3,3 hoặc 7,2 kW AC. Tata không cung cấp thông tin về các tùy chọn sạc nhanh của Tiago EV nhưng hãng cho biết chiếc hatchack điện có thể hoạt động lên tới 110 km với khoảng 30 phút sạc.

Mẫu xe Tiago EV sẽ bắt đầu bán ra thị trường vào ngày 10/10 tới, với 10.000 khách hàng đầu tiên nhận được mức giá giới thiệu đặc biệt là 8,49 Lakh (tương đương 10.000 USD). Mẫu XZ + Tech LUX cao cấp có giá 11,79 Lakh, tương đương khoảng 14.500 USD.

Bài liên quan
BMW tung công nghệ sạc xe điện siêu tốc
Frank Weber, thành viên hội đồng quản trị BMW AG, cho biết: "Thế hệ pin lithium-ion thứ sáu mới được phát triển sẽ mang lại một bước nhảy vọt lớn về công nghệ."

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tata Tiago ra mắt, giá chỉ 10.000 USD