Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tập đoàn TNG tri ân các cựu Thanh niên xung phong

PV 20/07/2023 - 14:05

Dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách… đã thành hoạt động thường xuyên của Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam suốt nhiều năm qua. Đó là hành trình tâm linh, hành trình tri ân để nhắc nhở sự biết ơn với quá khứ và nhân lên tinh thần trách nhiệm với hiện tại và tương lai.

Giữa tháng 7, trời miền Trung nắng như đổ lửa, song không làm chùn bước chân của các cán bộ nhân viên Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam trong chuyến hành trình về nguồn. Điểm đến đầu tiên của đoàn là Di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc - nơi có tiểu đội nữ thanh niên xung phong (TNXP) anh hùng. Cùng hàng nghìn thanh niên mười tám đôi mươi ở khắp mọi miền tổ quốc đã ngã xuống để bảo vệ tuyến huyết mạch giao thông an toàn, góp phần vào thắng lợi cuối 30 tháng 4 năm 1975, thống nhất đất nước … Sự hy sinh của mỗi một người con đất Việt để dành lấy chiến thắng đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, sự khát khao tự do và tinh thần độc lập của dân tộc.

Tại địa chỉ đỏ thiêng liêng này, Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam đã phối hợp với báo Tiền Phong thăm hỏi, tặng quà cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hà Tĩnh. Chương trình có sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh. Toàn bộ 20 cựu TNXP, thân nhân cựu TNXP tham gia buổi lễ đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; kinh tế eo hẹp hoặc bệnh tật. Một số bác sức khỏe quá yếu phải nhờ người thân đến nhận thay như bác Trần Văn Ngôn (nhà ở Thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: Bác cũng là cựu TNXP nhưng hôm nay đi thay cho vợ là Nguyễn Thị Mậu vì bác Mậu đang bị bệnh nặng, không đi lại được. Nhà vợ chồng hai bác Ngôn, Mậu lại có một người con đầu óc không tỉnh táo. Hay bác Lê Thị Hải ở huyện Cẩm xuyên cũng phải nhờ người đến nhận quà thay vì bị ung thư giai đoạn cuối.

anh-1-bai-tng-tri-an-thanh-nien-xung-phong.jpg
Đoàn lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam trong hành trình tri ân tháng 7/2023

Ông Lê Văn Liêm, Chủ tịch Hội cựu TNXP Hà Tĩnh cho biết khi nghe cán bộ báo Tiền Phong thông báo Tập đoàn TNG Holsding Việt Nam sẽ trao tặng cho 20 hội viên, mỗi người 5 triệu đồng, lãnh đạo hội rất mừng. Đây là khoản hỗ trợ cá nhân lớn hơn bình thường nên lãnh đạo hội đã lựa chọn những trường hợp đặc biệt khó khăn. “Những món quà này rất quý, nhất là trong dịp kỷ niệm thành lập lực lượng. Thay mặt các hội viên, xin cảm ơn tấm lòng của nhà tài trợ và các đơn vị phối hợp kêu gọi, tổ chức”, ông Liêm nói.

anh-2-bai-tng-tri-an-cuu-thanh-nien-xung-phong.jpg
Đoàn thăm hỏi, tặng quà các cựu TNXP đặc biệt khó khăn tại Hà Tĩnh

Điểm đến tiếp theo của đoàn là Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, nơi yên nghĩ của hơn 9.500 anh hùng, liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Trong đó có 3.227 mộ liệt sỹ được xác định đầy đủ tên tuổi quê quán, được mai táng theo từng tỉnh thành, có 785 mộ xác định chưa đầy đủ, còn lại chưa rõ tên tuổi. Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 cũng là nơi Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam đã trao tặng ô tô điện để vận chuyển những người già, người tàn tật và đồ lễ khi đi hành hương trong chuyến về nguồn năm 2022.

anh-3-bai-tri-an-cuu-thanh-nien-xung-phong.jpg
Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam tặng xe cho Nghĩa trang liệt sĩ  Quốc gia Đường 9

Rời khỏi Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, đoàn Hành trình tri ân của cán bộ, nhân viên Tập đoàn TNG Holding Việt Nam đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trương Sơn tại xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Nơi đây quy tập 10.333 phần mộ Liệt sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh. Mỗi một thành viên trong đoàn đều dâng trào lên những cảm xúc trước anh linh của những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

anh-4-bai-tri-an-cuu-thanh-nien-xung-phong.jpg
Hành hương tri ân đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp ở Tập đoàn TNG

Trong Hành trình tri ân lần này, đoàn còn đến dâng hương tại các Nghĩa trang của các liệt sỹ thanh niên xung phong như Vạn Ninh, Thọ Lộc và Tân Ấp. Những nén nhang thơm và sự biết ơn các anh hùng liệt sĩ từ trong tâm thức của mỗi thành viên trong đoàn hành trình chính là hình ảnh của mỗi một người dân Việt Nam mỗi khi dịp tháng 7 về.

Các hoạt động truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đã được Ban lãnh đạo tập đoàn gây dựng từ những ngày đầu thành lập. Nhiều cán bộ nhân viên bày tỏ qua các chuyến đi giúp họ hiểu, cảm nhận rõ hơn về tinh thần trách nhiệm, lòng biết ơn. Đó cũng là lý do vào mỗi dịp Tết Nguyên đán và Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Tập đoàn lại tổ chức những chuyến về nguồn mang nhiều ý nghĩa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tập đoàn TNG tri ân các cựu Thanh niên xung phong