Đời sống

Tạp chí Văn hiến giao lưu và tặng quà các em nhỏ ở Hà Tĩnh

Nhóm PV 25/06/2024 - 19:31

Nhân dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Tạp chí Văn hiến Việt Nam đã phối hợp với CLB quần vợt huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), CLB quần vợt Ams Hà Nội để tổ chức thi đấu “Giải quần vợt Văn hiến Việt Nam mở rộng 2024” tại thị trấn Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh và tặng quà cho các em nhỏ học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn.

Những ngày cuối tháng 6, thời tiết ở Hà Tĩnh nắng nóng lên đến đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời luôn luôn trên 400C và luôn ràn rạt gió Lào bỏng rát. Vì vậy, giải thi đấu quần vợt được khởi tranh từ sáng sớm vào lúc 5 giờ ngày 21/6 và kết thúc vào buổi tối cùng ngày.

1(8).jpg
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Trưởng ban Tổ chức Huyện hủy Đức Thọ thay mặt Huyện ủy huyện Đức Thọ tặng hoa cho tập thể cán bộ, phóng viên Văn hiến Việt Nam trong buổi Lễ Kỉ niệm Ngày BCCMVN 21.6 và Lễ tổng kết trao Giải quần vợt Văn hiến Việt Nam mở rộng 2024 tại thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Cùng với giải quần vợt, đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tập thể cán bộ, phóng viên và các vận động viên thi đấu (VĐV). Đặc biệt, trong khuôn khổ Lễ khai mạc giải quần vợt, Ban Tổ chức giải đấu đã phối hợp cùng Huyện ủy Huyện Đức Thọ tặng 30 suất quà cho 30 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 huyện là Đức Thọ, Vũ Quang và Hương Sơn.

Huyện Đức Thọ cũng như Vũ Quang và Hương Sơn là những địa bàn còn nhiều khó khăn, nhưng là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, là miền đất học nổi tiếng của cả nước. Tạp chí Văn hiến Việt Nam quyết định chọn vùng đất này để tổ chức giải đấu quần vợt và trao quà nhằm hỗ trợ các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, với mong muốn đó sẽ là nguồn động viên để các em có thêm động lực trên con đường học tập và phấn đấu, mỗi suất quà tuy nhỏ bé, nhưng ý nghĩa và bổ ích đối với các em.

2(4).jpg
Lãnh đạo huyện Đức Thọ cùng Tạp chí Văn hiến Việt Nam và Ban Tổ chức giải quần vợt, cùng các VĐV tặng quà cho các em học sinh và chụp ảnh lưu niệm trước giải đấu.

Giải quần vợt Văn hiến Việt Nam mở rộng là dịp để các CLB Quần vợt huyện Đức Thọ, CLB Ams Hà Nội, các VĐV đang công tác tại Đức Thọ, Hà Tĩnh cùng những cán bộ, công chức, viên chức, doanh nhân đang công tác tại Cơ quan, Ban, Ngành, Doanh nghiệp của Trung ương, Tp Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh được giao lưu, gặp gỡ và tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ chung trên các lĩnh vực công tác của mình.

Giải đấu thu hút 24 vận động viên về tham dự và tranh tài, các VĐV đều là các Nhà báo, Công an, Quân đội, Công chức các ngành và Doanh nhân.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi và căng thẳng, giải quần vợt Văn hiến Việt Nam mở rộng đã tìm ra những tay vợt xuất sắc nhất, những cặp đôi thi đấu quả cảm và cống hiến nhất.

Theo đó, cặp đôi VĐV vô địch thuộc về Nhà báo Trần Đức Thọ (Chủ tịch CLB Ams Hà Nội) và VĐV Đồng Bá Đức (Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh). Đây là cặp đôi thi đấu xuất sắc không mệt mỏi khi trải qua nhiều trận đấu từ vòng loại cho đến trận chung kết dưới thời tiết khắc nghiệt, lần lượt đánh bại các VĐV khác để lên ngôi vô địch.

Kế đó là cặp đôi đạt giải Nhì là VĐV Nguyễn Duy Hùng (CLB Ams Hà Nội) và VĐV Trần Huy Trọng (CLB Đức Thọ, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Đức Thọ)...

Ngay sau lễ trao giải quần vợt, Văn phòng Văn hiến Việt Nam khu vực Miền Trung - Tây Nguyên tại Hà Tĩnh cũng đã tổ chức buổi Gala Dinner chào mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam với sự có mặt của các vị khách mời là Lãnh đạo các Phòng, Ban, Ngành trên địa bàn huyện Đức Thọ, Tp Hà Tĩnh, các xã lân cận...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tạp chí Văn hiến giao lưu và tặng quà các em nhỏ ở Hà Tĩnh