Tăng cường hợp tác văn hóa, du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Minh Anh | 15/07/2022, 09:49

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc nhiều hoạt động hợp tác giữa hai nước được thúc đẩy mạnh mẽ. Trong đó, diễn đàn Hợp tác Việt - Hàn VIKO30 sẽ là nơi kết nối cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và giới thiệu tiềm năng, triển vọng, về văn hóa, nghệ thuật tại Việt Nam.

Trong những năm qua, văn hóa Hàn Quốc đã có sự ảnh hưởng khá lớn đến giới trẻ Việt Nam. Ngược lại, Việt Nam cũng đang dần trở thành những điểm đến thú vị với người trẻ của Hàn Quốc.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Hàn Quốc cho rằng hai bên có nền tảng văn hóa tương đồng, người dân Hàn Quốc đã rất quen thuộc với văn hóa Việt Nam, ngược lại người Việt Nam cũng biết nhiều về văn hóa Hàn Quốc.

kien2.jpg
Đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp với Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam, Hiệp hội Kinh tế Văn hóa Hàn-Việt tổ chức Diễn đàn Hợp tác Việt - Hàn VIKO30.

Ông Nguyễn Lân Trung, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: Diễn đàn Hợp tác Việt - Hàn VIKO30 sẽ tổ chức từ ngày 22 đến 24-7 tại TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội.

Chương trình nhằm góp phần làm phong phú các hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hàn Quốc, kết nối cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và giới thiệu tiềm năng, triển vọng, chính sách về khởi nghiệp, thương mại, đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Lan tỏa, quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Việt Nam năng động, sáng tạo ra khu vực và thế giới, mở ra chương trình xúc tiến du lịch, thương mại, đầu tư an toàn tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ diễn đàn sẽ tổ chức nhiều sự kiện, như: Triển lãm công nghệ, Hội nghị Blockchain Việt Nam trong kỷ nguyên chuyển đổi số, Hội nghị xúc tiến đầu tư FDI Hàn Quốc, Hội thảo Phát triển thị trường chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, mít tinh kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn, Chương trình giao lưu văn hóa âm nhạc thời trang…

88ce7b419f115d4f0400.jpg
Ông Nguyễn Lân Trung, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại họp báo.

Đặc biệt sẽ có những buổi biểu diễn của thần tượng Kpop hàng đầu của Hàn Quốc. Đối với người hâm mộ Việt Nam thì đây sẽ là cơ hội để họ có thể gặp trực tiếp idol của mình.

Chương trình sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, địa phương, cùng lãnh đạo hơn 30 hiệp hội.

Bài liên quan
Tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia
Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 1520/QĐ-BVHTTDL về việc phê duyệt Đề án tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam 2022.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tăng cường hợp tác văn hóa, du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc