Tặng Bằng khen cho chiến sĩ công an giải cứu hơn 100 học sinh trong mưa lũ

Kim Truyền | 04/07/2022, 22:06

Ngày 4/7/2022, thừa uỷ quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Đỗ Tiến Thuỳ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Binh nhì Quan Ngọc Hoàng công tác tại Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Tuyên Quang) về thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn, cứu hộ và khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ tại Trường THPT Lâm Bình.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 29/6, do mưa lớn nên trường THPT Lâm Bình (thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) đã bị ngập sâu do ở vị trí thấp và nằm sát bờ suối. Một lượng lớn bùn, đất, đá theo nước lũ tràn vào các lớp học. Hơn 100 em học sinh bị cô lập trong khu nội trú, tinh thần hoang mang, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng nếu không được ứng cứu kịp thời do nước lũ đang tiếp tục dâng cao.

1(3).jpg

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Đỗ Tiến Thuỳ đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Binh nhì Quan Ngọc Hoàng

Ngay sau khi nhận được tin báo, đồng chí Binh nhì Quan Ngọc Hoàng (đang được nghỉ phép về thăm gia đình) đã không ngại trời mưa to, đêm tối, đường sạt lở hết sức nguy hiểm đã khẩn trương đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn. Trên đường đi, đồng chí phải nhiều lần bơi qua dòng lũ xiết để tiếp cận hiện trường thực hiện công tác cứu nạn.

Khi đến được hiện trường, đồng chí Hoàng đã nhanh chóng trấn an tinh thần các em học sinh, hướng dẫn và đưa toàn bộ các em học sinh đến các vị trí an toàn; tích cực phối hợp với lực lượng tại chỗ triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ di dời tài sản, trang thiết bị; tiến hành dọn dẹp bùn, đất, quét dọn, vệ sinh, thu gom rác thải trong khuôn viên nhà trường; sắp xếp lại đồ dùng, trang thiết bị, dụng cụ học tập để giáo viên và học sinh nhanh chóng ổn định tình hình, khôi phục việc dạy và học.

Với thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn, cứu hộ và khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ tại Trường THPT Lâm Bình, đồng chí Hoàng đã được Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang tặng bằng khen cho chiến sĩ mưu trí, dũng cảm giải cứu hơn 100 học sinh trong đêm mưa lũ.

2.jpg
Đồng chí Binh nhì Quan Ngọc Hoàng

Phát biểu tại Lễ trao thưởng, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Đỗ Tiến Thuỳ ghi nhận và đánh giá cao tinh thần quả cảm, không ngại hiểm nguy để cứu người của đồng chí Quan Ngọc Hoàng. Hành động cao đẹp của đồng chí thể hiện phẩm chất đáng quý, tinh thần sẵn sàng hy sinh vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Và hành động ý nghĩa đó có tác động sâu rộng, tạo sức lan toả mạnh mẽ trong dư luận quần chúng Nhân dân, góp phần phát động tinh thần chiến đấu, hy sinh, vì Nhân dân phục vụ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tặng Bằng khen cho chiến sĩ công an giải cứu hơn 100 học sinh trong mưa lũ