Tặng 12.000 chiếc bánh trung thu cho các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh

Đức Duy | 20/09/2021, 16:22

Nhân dịp Tết Trung Thu, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai những hoạt động hỗ trợ Y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, đón Trung Thu bình an và mạnh khỏe.

img_0474.jpg
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn (thứ 3 từ trái sang) – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, trực tiếp trao tặng quà cho các đơn vị.

Theo đó, từ ngày 12/09 – 20/09, các cán bộ của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội phối hợp với các đơn vị đã ngày đêm chuẩn bị 12.000 chiếc bánh Trung Thu và gửi đến cho các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh.

12.000 chiếc bánh Trung thu đã được vận chuyển miễn phí và kịp thời với sự hỗ trợ của VietnamAirlines và đội xe bán tải tình nguyện tại Hà Nội & Hồ Chí Minh, trong điều kiện tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, những món quà này mang tính động viên tinh thần rất lớn cho các y bác sĩ cũng là lời chúc bình an của tổ chức Đoàn, Hội tới Hội viên.

Cũng trong ngày 20/09/2021, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội cũng trao tặng Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội 1500 bánh Trung Thu và 100 túi thuốc điều trị f0 phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân tại Hà Nội của mạng lưới thầy thuốc trẻ đồng hành.

Tại TP Hồ Chí Minh, Đoàn ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh được ủy quyền của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiếp tục phát tặng 3.000 túi thuốc và bánh Trung Thu cho người bệnh COVID-19 điều trị tại nhà, nâng tổng số túi thuốc do Hội cung cấp lên 7.000 túi.

9ab32f70e9fb1fa546ea.jpg
Bánh trung thu được trao đến các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch ở TP. HCM.

Mỗi túi thuốc f0 đều có: máy spO2, nhiệt kế, dung dịch rửa tay, xúc miệng, túi thuốc A (paracetamol, acetylcysteine, dung dịch Oresol, multivitamin và vitamin C), túi thuốc B (rivaroxaban và methylprednisolone), trị giá gần 800.000 VNĐ/ 1 túi.

Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng tiếp tục hỗ trợ 50 suất trị giá 10 triệu đồng mỗi suất cho những tấm gương y bác sĩ chống dịch điển hình, có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, cũng trong dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng các đơn vị đã trao tặng Y tế Hà Nội và Bình Dương 750 hộp thuốc chống đông, 3.600 khẩu trang 3M N95 và 3000 bộ bảo hộ phục vụ công tác phòng chống dịch.

4c2c7fd5bc5d4a03134c.jpg
12.000 chiếc bánh trung thu các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh

Chia sẻ về hoạt động, Anh Hà Anh Đức, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, cho biết “Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Chính phủ, chương trình “Triệu túi an sinh” với sự tham gia đông đảo của các cấp bộ Đoàn, Hội liên hiệp thanh niên, Hội Thầy thuốc trẻ, Hội doanh nhân trẻ các cấp đã hỗ trợ hàng trăm ngàn túi an sinh, túi thuốc hỗ trợ điều trị f0, trang thiết bị y tế và nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân và y tế tuyến đầu”.

“Nhân dịp Trung Thu, các cấp bộ Đoàn Hội thông qua những hoạt động làm tặng bánh Trung Thu, hỗ trợ ủng hộ tuyến đầu chống dịch để thể hiện sự tri ân, tình cảm yêu mến cũng như niềm tin vào những lá chắn vững chắc của nhân dân, cùng chung tay, chung sức chiến thắng đại dịch, vì một Việt Nam khỏe mạnh”, anh Anh Đức nói thêm.

Bài liên quan
Phố Hàng Mã bốn bề chốt chặn trước thềm Trung thu
Hàng Mã, con phố Trung thu, năm nay vắng vẻ giữa bốn bề chốt chặn do vẫn đang trong thời gian tuân thủ Chỉ thị 16 của Hà Nội.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tặng 12.000 chiếc bánh trung thu cho các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh