TAND Tp. Hồ Chí Minh: Tập huấn nghiệp vụ xét xử

Quang Trung | 06/06/2014, 09:07

Từ ngày 3 đến 6/6, TAND Tp. Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn nghiệp vụ xét xử cho hơn 1.100 Thẩm phán, Thẩm tra viên và hội thẩm nhân dân của TAND hai cấp Tp. Hồ Chí Minh.

TAND Tp. Hồ Chí Minh: Tập huấn nghiệp vụ xét xử

Phó Chánh án TAND Tp. Hồ Chí Minh Đỗ Khắc Tuấn phát biểu khai mạc

Đợt tập huấn này tập trung vào các vấn đề: Hướng dẫn áp dụng Điều 60 của Bộ luật Hình sự về án treo, một số quy định về các tội xâm phạm trật tự, an toàn giao thông; hướng dẫn đặt tiền để bảo đảm theo quy định tại Điều 93 của Bộ luật Tố tụng hình sự; hướng dẫn việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người có hành vi mua bán người; mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em; hướng dẫn về các tội trong lĩnh vực thuế, tài chính - kế toán và chứng khoán… và một số kinh nghiệm trong xét xử án lao động và án hành chính. Đây là đợt tập huấn định kỳ hàng năm của TAND hai cấp Tp. Hồ Chí Minh nhằm cập nhật những kiến thức mới, là nơi trao đổi, rút kinh nghiệm.

Bài liên quan
Xét xử vụ án vi phạm phòng chống dịch Covid - 19: Những bản án nghiêm khắc và nhân văn
Trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid – 19, các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch, chống đối lực lượng kiểm soát chốt phòng dịch, làm lây lan dịch bệnh cho người khác,… đều được các cấp trong hệ thống Tòa án đưa ra xét xử kịp thời, công khai, khách quan. Căn cứ vào từng hành vi, tính chất và mức độ phạm tội khác nhau mà mỗi bản án được tuyên dành cho các bị cáo đã khẳng định sự nghiêm minh, thượng tôn pháp luật nhưng cũng đầy nhăn văn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TAND Tp. Hồ Chí Minh: Tập huấn nghiệp vụ xét xử