TAND TP.Cần Thơ tổ chức hội nghị công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo

Công Lũy - Quang Trung | 06/04/2018, 11:34

Ngày 5/4, TAND TP Cần Thơ tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt của TAND hai cấp để soát bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo giai đoạn 2018-2020.

Đồng thời lấy phiếu tín nhiệm tái bổ nhiệm chức danh Phó chánh án TAND thành phố và hoàn thiện danh sách quy hoạch các chức danh lãnh đạo của TAND TP.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó chánh án TANDTC nhân dịp đồng chí về làm việc với lãnh đạo các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

TAND TP.Cần Thơ tổ chức hội nghị công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo

Hội nghị tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Thiên, Chánh án TANDTp.Cần Thơ đã thông qua danh sách các đồng chí được qui hoạch các chức danh lãnh đạo của TAND hai cấp của thành phố trước đây, nhưng do có một số thay đổi từ quy định của tổ chức cũng như biến động về nhân sự nên cần thiết phải tổ chức hội nghị lấy phiếu tín nhiệm mới.

Theo đó, TAND TP tiến hành bỏ phiếu để lấy phiếu tín nhiệm tái bổ nhiệm đồng chí Đặng Văn Hùng tiếp tục giữ chức vụ Phó Chánh án TAND TP cho đến tuổi nghỉ hưu; đồng thời lấy phiếu tín nhiệm quy hoạch chức danh Chánh án đối với đồng chí Thái Quang Hải (hiện là Phó Chánh án) và 2 đồng chí vào chức danh Phó Chánh án TAND TP.

TAND TP.Cần Thơ tổ chức hội nghị công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo

Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang phát biểu trao đổi tại Hội nghị

Phát biểu trao đổi với lãnh đạo TAND TP, đồng chí Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang đã biểu dương những thành tích mà TAND TP đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng ghi nhận những khó khăn và vướng mắc của TAND TP về trụ sở làm việc, trang thiết bị làm việc, việc cấp trang phục cho Thẩm phán và áo choàng cho Hội đồng xét xử.

Chia sẻ với những khó khăn này đồng chí Phó Chánh án hứa sẽ trình lãnh đạo TANDTC cấp ngân sách để xây dựng trụ sở TAND huyện Cờ đỏ (hiện nay đang thuê), mua thêm xe ô tô trang bị cho 4 tòa cấp huyện còn lại, cũng như sẽ đẩy nhanh quá trình may cấp trang phục cho cán bộ Tòa án. Đồng chí Lê Hồng Quang cũng yêu cầu TAND TP cần bố trí sử dụng phù hợp và có hiệu quả các trang thiết bị vừa được mua sắm.

Đồng chí Phó Chánh án Lê Hồng Quang nhấn mạnh, lãnh đạo TAND TP phải thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ của đơn vị. Cá nhân mỗi cán bộ, thư ký, Thẩm phán cần không ngừng trao đổi trình độ kiến thức pháp luật, kỹ năng xét xử; đặc biệt trong công tác xét xử các vụ án hành chính, Thẩm phán cần tuân thủ các qui định của pháp luật nhưng phải giữ được hòa khí với chính quyền địa phương để cùng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành tòa án nói riêng và công tác chính trị của địa phương nói chung.

Mặt khác, mỗi cán bộ, thư ký, Thẩm phán phải chứng tỏ bản lĩnh của mình, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, tránh oan sai và quan trọng hơn là làm sao bảo vệ được công lý để xã hội ghi nhận và người dân tôn trọng. 

TAND TP.Cần Thơ tổ chức hội nghị công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo

 Phó Chánh án Lê Hồng Quang chụp ảnh lưu niệm với CBCC TAND TP. Cần Thơ

Nhân dịp này đồng chí Phó Chánh án Lê Hồng Quang đã đến thăm công trình xây dựng trụ sở làm việc mới của TAND TP.Cần Thơ.

Tiếp tục chương trình làm việc, sáng nay (6/4) đồng chí Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang và Ban cán sự Đảng TAND tỉnh Tiền Giang về công tác nhân sự lãnh đạo của TAND tỉnh. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TAND TP.Cần Thơ tổ chức hội nghị công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo