TAND tỉnh Thanh Hóa tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân năm 2020

Tài Đức | 11/06/2020, 12:40

Trong các ngày từ 9-12/6, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho hội thẩm nhân dân hai cấp Tòa án năm 2020.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Bảo - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí lãnh đạo một số Tòa, Phòng thuộc TAND tỉnh; Chánh án, Phó Chánh án các huyện; cùng toàn thể hội thẩm TAND hai cấp tỉnh Thanh Hóa.

TAND tỉnh Thanh Hóa tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân năm 2020

Toàn cảnh buổi tập huấn sáng ngày 9/6

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chánh án Phạm Quốc Bảo cho biết, tham gia tập huấn, các hội thẩm nhân dân sẽ được nghe các nội dung liên quan đến Nghị quyết số 02/2019/HĐTP-TANDTC ngày 11/1/2019 của TANDTC Hướng dẫn áp dụng Điều 150 về tội “Mua bán người” và điều 151 về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi” của BLHS.  Việc áp dụng các quy định liên quan đến Bộ luật Hình sự đối với các tội như: tội rửa tiền; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, hay hướng dẫn một số vướng mắc về thụ lý giải quyết các loại án Hành chính, án Dân sự…. 

Đồng thời trong thời gian tập huấn, các đại biểu có cơ hội được các giảng viên giải đáp những vướng mắc gặp phải trong quá trình tham gia xét xử.

Tham gia tập huấn đợt này có 28 đoàn Hội thẩm TAND tỉnh và TAND các huyện, thị xã, thành phố.

Hội nghị sẽ diễn ra từ 09/6 đến 12/6/2020.

Bài liên quan
Phát hiện thi thể 2 anh em ruột chết đuối dưới hố chôn cột điện
Chiều 6/3, đại diện UBND xã Xuân Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra sự việc đuối nước thương tâm khiến hai anh em ruột tử vong dưới hố chôn cột điện.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TAND tỉnh Thanh Hóa tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân năm 2020