TAND tỉnh Quảng Trị triển khai công tác năm 2021

Hoàng Oanh-Hồng Nhi | 01/01/2021, 08:56

Ngày 31/12, TAND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021.

anh-2-toa-qt.jpg
Đồng chí Ngô Hồng Phúc, Thẩm phán TANDTC đại diện TANDTC trao tặng cờ thi đua cho TAND tỉnh Quảng Trị và TAND huyện Hải Lăng.

Tham dự có đồng chí Ngô Hồng Phúc, Thẩm phán TANDTC; đại diện các lãnh đạo trong khối Nội chính tỉnh; cùng đông đảo các cán bộ TAND hai cấp tỉnh Quảng Trị.

Trong năm 2020, TAND hai cấp tỉnh Quảng Trị đã giải quyết 2.500/2.615 vụ, việc đạt 95,6%. So với năm 2019, thụ lý tăng 37 vụ việc. Việc xét xử các vụ án hình sự đảm bảo đúng người, đúng tội, áp dụng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, hình phạt áp dụng tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo.

Các vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và hành chính đảm bảo tính khách quan, toàn diện, xác định đúng quan hệ tranh chấp, đảm bảo chính sách, pháp luật.

anh-1-toa-qt.jpg
Đồng chí Lê Hồng Quang, Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Hội nghị.

TAND hai cấp tỉnh cũng đã triển khai nhiều hoạt động cải cách tư pháp; tham gia các hoạt động chính trị- xã hội sôi nổi, có hiệu quả, góp phần vào phong trào chung của địa phương và được các cơ quan, tổ chức khen thưởng thưởng cao.

Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của Tòa án trong tình hình mới, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, TAND hai cấp tỉnh Quảng Trị đề ra các phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 là: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, Tỉnh ủy; Nghị quyết, Chỉ thị của Ban cán sự Đảng, Chánh án TANDTC.

Cùng với đó, đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án, phấn đấu năm 2021 giải quyết án đạt từ 95% trở lên; thực hiện tốt nguyên tác tranh tụng. Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng công tác tổ chức cán bộ. Tiếp tục kiện toàn chức vụ lãnh đạo quản lý trong TAND hai cấp; làm tốt công tác quy hoạch, luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác cán bộ để bồi dưỡng, rèm luyện và thử thách. Đồng thời, siết chặt kỷ cương, kỷ luật công vụ, tiến hành kiểm tra, giám sát thường xuyên hoạt động của các bộ, công chức có chức danh tư pháp để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những thiếu sót, vi phạm xảy ra tại các tòa án.

anh-3-toa-qt.jpg
Đồng chí Ngô Hồng Phúc, Thẩm phán TANDTC đại diện TANDTC trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua TAND cho đồng chí Lê Hồng Quang, Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị.

Đặc biệt, tăng cường công tác kiểm tra công tác chuyên môn gắn với kiểm tra hoạt động của tổ hành chính- tư pháp trong TAND hai cấp cũng như công tác quản lý công sản, cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí hoạt động. Tiếp tục giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác giải quyết, xét xử các loại án với Tòa án các tỉnh biên giới nước bạn như TAND tỉnh Savannakhet (Lào).

Với những kết quả đạt được năm 2020, Chánh án TANDTC đã tặng “Cờ thi đua TAND” cho tập thể TAND tỉnh Quảng Trị và tập thể TAND huyện Hải Lăng; công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 12 tập thể; tặng bằng khen cho 04 tập thể và 22 cá nhân (Trong đó 14 công chức Tòa án và 08 Hội thẩm nhân dân). Trong nhiệm kỳ 2016-2020, có 01 tập thể và 01 cá nhận được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Quang, Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị ghi nhận và biểu dương những thành tích mà TAND hai cấp tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, hội nghị lần này nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2020; cùng nhau thảo luận để đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, lãnh đạo TAND tỉnh cũng đã trao Bằng khen, Giấy khen của Chánh án TANDTC và Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm thi đua năm 2020. 

Bài liên quan
Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học TANDTC trao quà cho đồng bào bị lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị
Để chung tay xoa dịu và chia sẻ những thiệt hại, mất mát của đồng bào vùng lũ, được sự cho phép của cấp ủy, lãnh đạo, Chi đoàn Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học TANDTC đã kết nối với Công ty TNHH hai thành viên Mai Anh 88 (tại Nghi Sơn, Thanh Hóa do bà Nguyễn Thị Hường - nguyên cán bộ Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học làm Giám đốc) tổ chức quyên góp, ủng hộ người dân tại tỉnh Quảng Trị.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TAND tỉnh Quảng Trị triển khai công tác năm 2021