TAND tỉnh Nghệ An: Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Hòa giải viên

Bá Mạnh – Trần Chởi | 11/01/2021, 15:46

Chiều 11/1, TAND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Hòa giải viên TAND tỉnh Nghệ An.

Tham dự có các đồng chí Trần Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Nghệ An; Trần Quốc Sơn – Trưởng Phòng tổ chức TAND tỉnh Nghệ An và đông đảo Hòa giải viên được bổ nhiệm.

ta.jpg
Toàn cảnh buổi công bố trao quyết định Hòa giải viên TAND tỉnh Nghệ An.

Thời gian qua, các Trung tâm hòa giải, đối thoại thuộc TAND hai cấp tỉnh Nghệ An đã tiến hành hòa giải hàng ngàn vụ việc liên quan đến các tranh chấp dân sự, kinh doanh thương mại, hôn nhân và gia đình, lao động… góp phần giải quyết hiệu quả các tranh chấp, không phải mở phiên tòa xét xử, tiết kiệm chi phí, thời gian công sức của đương sự, Nhà nước và toàn xã hội. Đồng thời góp phần hạn chế kháng cáo, kháng nghị, tranh chấp khiếu kiện phức tạp kéo dài và hàn gắn rạn nứt giữa các đương sự, giữ gìn ổn định trật tự xã hội, tạo đồng thuận và xây dựng khối đoàn kết trong nhân dân. 

Với kết quả to lớn đã đạt được và mong muốn đẩy mạnh triển khai thi hành Luật Hòa giải đối thoại tại TAND, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tư pháp và cải cách tư pháp trên địa bàn, TAND tỉnh Nghệ An đã tiến hành tổ chức tuyển chọn Hòa giải viên trên địa bàn tỉnh. Đến nay, TAND hai cấp đã lựa chọn và đề nghị Chánh án TAND tỉnh Nghệ An bổ nhiệm 16 người có đủ điều kiện, tiêu chuẩn làm Hòa giải viên TAND tỉnh Nghệ An và TAND TP Vinh.

ta2.jpg
Chánh án TAND tỉnh Nghệ An – Trần Ngọc Sơn trao quyết định bổ nhiệm cho các Hòa giải viên.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Chánh án TAND tỉnh Nghệ An Trần Ngọc Sơn chúc mừng các Hòa giải viên được bổ nhiệm. Đồng thời nhấn mạnh, đây vừa là niềm vinh dự lớn nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề của các Hòa giải viên.

Đồng chí Chánh án mong muốn với kinh nghiệm công tác của mình, các hòa giải viên sẽ nhanh chóng tiếp cận các quy định mới của Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án; góp sức cùng TAND hai cấp tỉnh Nghệ An giải quyết các vụ án, hành chính, vụ việc dân sự, tiến hành đối thoại, hòa giải nhằm hỗ trợ các bên giải quyết tranh chấp. Qua đó nâng cao ý thức pháp luật của nhân dân; góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

ta3.jpg
Chánh án TAND tỉnh Nghệ An – Trần Ngọc Sơn phát biểu giao nhiệm vụ cho các Hòa giải viên.

Quá trình công tác, các Hòa giải viên cần linh hoạt, chủ động sáng tạo trong quá trình hòa giải, đối thoại, chủ động phối hợp với Tòa án và các cơ quan, tổ chức có liên quan để xây dựng phương án hòa giải, đối thoại cho các bên. Ngoài ra, kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được trong hoạt động thí điểm hòa giải, đối thoại tại Tòa án thời gian qua.

Tiếp tục không ngừng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp, khiêm tốn học hỏi, cầu thị các đồng nghiệp, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành nhiệm vụ được phân công.


Bài liên quan
TAND hai cấp tỉnh Nghệ An: Nâng cao hiệu quả công tác hòa giải
Thời gian qua, TAND hai cấp tỉnh Nghệ An đã thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về cải cách tư pháp, đặc biệt là 14 nhóm giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ xét xử, nâng cao chất lượng giải quyết các loại án và chú trọng công tác hòa giải.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TAND tỉnh Nghệ An: Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Hòa giải viên