Tấn công bằng dao ở Đức làm 1 người chết, 3 người nguy kịch

TG | 10/05/2016, 17:45

Một người đàn ông cầm dao gây sát thương bốn hành khách tại một nhà ga đường sắt ở thành phố Munich, miền Nam Đức, nhiều khả năng “mang động cơ chính trị”.

Tấn công bằng dao ở Đức làm 1 người chết, 3 người nguy kịch

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công ở thị trấn Grafing. Ảnh: Mirror

Theo nguồn tin trên, vụ tấn công bằng dao xảy ra vào khoảng 3h giờ GMT (tức 10 giờ sáng 10/5 theo giờ Việt Nam), khiến một người chết và một số người bị thương nặng. Các nạn nhân đều là nam giới. Cảnh sát đã bắt giữ được hung thủ.

Truyền thông địa phương dẫn lời nhân chứng cho hay hung thủ đã hét lớn câu "Allahu Akbar" (Thánh Alla Vĩ đại) khi tấn công các nạn nhân. Allahu Akbar là câu nói mà các phần tử Thánh chiến Hồi giáo gần đây thường xuyên sử dụng trong các vụ tấn công khủng bố.

Trong thời gian qua, Đức, nước đóng vai trò hậu thuẫn trong cuộc chiến chống nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, chưa từng chứng kiến các vụ tấn công lớn do các phần tử Thánh chiến Hồi giáo thực hiện tại nước này, như các vụ tấn công gần đây ở Pháp và Bỉ.

Bài liên quan
Bắt Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên
Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Điện Biên khẩn trương tiến hành xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và các công ty, đơn vị liên quan.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tấn công bằng dao ở Đức làm 1 người chết, 3 người nguy kịch