Tạm ngừng khảo sát vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa và hoãn tổ chức thi vào lớp 10

Đức Duy | 31/05/2021, 15:29

Tạm ngừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (kể cả việc nhận hồ sơ đăng ký năm học 2021-2021 cho đến khi có thông báo mới.

uy9_8143.jpg
Sở GDĐT tạm ngừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Ảnh minh họa. Ngô Chuyên.

Mới đây, Sở GDĐT TP. HCM đã có văn bản yêu cầu ngừng tất cả các hoạt động tập quá số người theo quy định giãn cách theo quy định của UBND thành phố.

Theo đó, Sở GDĐT tạm ngừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (kể cả việc nhận hồ sơ đăng ký năm học 2021-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo, thành viên các ban chỉ đạo, hội đồng thi, ban coi thi, ban thư ký, ban chấm thi, ban làm phách, ban phúc khảo và các điểm thi… vẫn giữ nguyên như các quyết định đã triển khai, để thực hiện công việc theo lịch làm việc điều chỉnh.

Các điểm thi giữ kinh phí, lưu trữ hồ sơ thí sinh đã nộp đầy đủ, an toàn, tổ chức bảo quản đầy đủ các ấn phẩm, ấn chỉ, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn đã cung cấp để sử dụng khi được phép tổ chức lại.

Phòng GDĐT TP.Thủ Đức, các quận, huyện và các trường thông báo cho học sinh và phụ huynh việc dừng tổ chức các kỳ thi và khảo sát trên, đề nghị theo dõi thường xuyên, cập nhật thông tin để sẵn sàng khi TP. HCM cho phép tổ chức trở lại.

Ban chỉ đạo tuyển sinh đầu cấp TP.Thủ Đức và các quận, huyện cần chủ động xây dựng phương án tuyển sinh đảm bảo thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19 và theo đúng thời gian đã quy định (ngày 22/3) của UBND TP. HCM về ban hành Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Nếu có thay đổi thời gian tuyển sinh (so với kế hoạch đã triển khai) phải báo cáo về Sở GDĐT TP. HCM.

Sở GDĐT đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. HCM chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND TP. HCM, ngưng tất cả các hoạt động tập trung quá 5 người/phòng (kể cả các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế) trên địa bàn TP. HCM.

Theo văn bản chỉ đạo, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện được đề nghị tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu tất cả các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm.

Sở GDĐT TP. HCM thông báo tạm ngưng nhận hồ sơ đăng ký cấp phép thành lập và hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục (các loại hình trường, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng, tư vấn du học…) thuộc quản lý của Sở GDĐT cho đến khi TP. HCM kết thúc thực hiện quy định về giãn cách xã hội.

Bài liên quan
Các địa phương đưa ra nhiều phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
CLY - Trong tình huống bất khả kháng khi các địa phương có nhiều thí sinh trong diện F1, F2, Bộ GD-ĐT sẽ cân nhắc việc tổ chức đợt thi thứ 2.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm ngừng khảo sát vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa và hoãn tổ chức thi vào lớp 10