Tạm giữ xe khách lén lút đón người từ vùng dịch về Nghệ An trong đêm

Lê Tuấn | 30/01/2021, 18:57

Rạng sáng 30/1, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe mang BKS 37B-014.16 của nhà xe Đường Hương lưu thông trên QL1. Phía nhà xe đã thừa nhận hành vi đón khách sai tuyến của mình, trên xe có 28 người ở Hà Nội, 14 người ở Hải Dương, 3 người ở Hưng Yên và tất cả đều được chở về Nghệ An.

Ngày 30/1, đại diện Sở GTVT Nghệ An xác nhận lực lượng thanh tra Sở này vừa phối hợp với cơ quan chức năng phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh chặn bắt 1 chiếc xe khách chạy vượt tuyến đón người từ tỉnh đang có dịch Covid-19 về Nghệ An.

Cụ thể, vào rạng sáng 30/1, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe mang BKS 37B-014.16 của nhà xe Đường Hương lưu thông trên QL1, đoạn qua địa phận Hoàng Mai, Nghệ An nên đã áp tải về Bến xe Nghĩa Đàn để kiểm tra y tế. 

chan-bat-xe-khach-len-lut.png
Các cán bộ y tế đang khử trùng xe khách của nhà xe Đường Hương

Trong quá trình làm việc, bước đầu tài xế và phụ xe đều chối cãi. Tuy nhiên, bằng các nghiệp vụ của mình, phía nhà xe đã thừa nhận hành vi đón khách sai tuyến của mình. Theo đó, phía xe khách này khai nhận đã đón 28 người ở Hà Nội, 14 người ở Hải Dương, 3 người ở Hưng Yên và tất cả đều được chở về Nghệ An.

Qua khai báo y tế, các hành khách trên xe đều không thuộc nhóm tiếp xúc với F1 nên được cho về cách ly y tế tại nhà. Cơ quan chức năng sau đó đã tiến hành phun khử trùng xe, hành lý hành khách.

Tiếp tục làm việc với nhà xe Đường Hương, cơ quan chức năng tiến hành truy xuất thông tin từ hệ thống giám sát hành trình và phát hiện trưa 29/1, nhà xe này có xe khách mang BKS 37B - 016.70 chạy vượt hành trình đi xuống Hải Dương để đón 10 người về Nghệ An. Tối 29/1, xe khách xuất phát từ huyện Quế Phong xuống Bến xe Nghĩa Đàn để chuẩn bị xuất phát đi Hà Nội thì bị lực lượng chức năng giữ lại, không cho xuất bến.

Sở GTVT Nghệ An cho biết hiện đã thu hồi phù hiệu vận tải khách của các xe khách nói trên vì chạy sai hành trình, bàn giao lại cho các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ và xử lý trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Được biết, sau khi có thông tin dịch Covid-19 bùng phát ở Hải Dương và Quảng Ninh, Sở GTVT Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động vận tải hành khách đối với các nhà xe đi và về vùng dịch.

Bài liên quan
Quảng Ngãi: Tạm giữ xe khách xuất phát từ vùng dịch
Sau khi kiểm tra và phát hiện xe khách xuất phát từ tỉnh Quảng Ninh (nơi đang có dịch Covid-19) ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành cách ly tài xế và phụ xe; đồng thời phối hợp với các ngành liên quan để xác minh số hành khách đã xuống xe trước đó.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm giữ xe khách lén lút đón người từ vùng dịch về Nghệ An trong đêm