Tạm giữ thêm 2 phóng viên trong vụ cưỡng đoạt 210 triệu đồng

An An | 27/07/2020, 15:05

Ngày 27/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã tạm giữ thêm 2 phóng viên liên quan đến vụ cưỡng đoạt 210 triệu đồng.

Hai đối tượng bị tạm giữ là Trần Tuyết Nhung, nguyên phóng viên tạp chí Môi trường và Sức khỏe, hiện là nhân viên tập sự tại tạp chí Môi trường và Đô thị và Bùi Thị Xuân, phóng viên tạp chí Môi trường và Sức khỏe.

Công an xác định, hai nghi phạm này liên quan việc ông Trần Trọng Lâm, phó trưởng Ban Xã hội - Bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống cưỡng đoạt 210 triệu đồng của một phòng khám tại TP Bắc Giang.

Tạm giữ thêm 2 phóng viên trong vụ cưỡng đoạt 210 triệu đồng

Trần Tuyết Nhung (trái) và Bùi Thị Xuân tại cơ quan điều tra

Trước đó ông Lâm bị công an bắt quả tang có hành vi cưỡng đoạt 210 triệu đồng của ông D.V.T., (38 tuổi, ở Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, quận Hà Đông).

Ông T. là cổ đông của Phòng khám đa khoa Kinh Đô (lô 79 đường Minh Khai, phường Xương Giang, TP Bắc Giang).

Quá trình điều tra, công an xác định Nhung và Xuân quen biết với ông Trần Trọng Lâm. Ba phóng viên này đã đi thực tế tại Bắc Giang và phát hiện các phòng khám mà anh T. làm cổ đông có một số sai phạm nên đã uy hiếp, đe dọa anh T. phải nộp 210 triệu đồng để chia nhau nhằm bỏ qua sai phạm, không viết bài đăng báo. 

Khoảng 16h ngày 25/7, tại khu vực phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, Công an quận Hoàng Mai bắt quả tang Lâm có hành vi cưỡng đoạt 210 triệu đồng của ông D.V.T.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm giữ thêm 2 phóng viên trong vụ cưỡng đoạt 210 triệu đồng