Tạm giữ phương tiện nghi chở “than lậu”

Nhóm PV | 30/05/2020, 12:07

Công an Thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đang tiến hành tạm giữ một xe tải nghi chở “than lậu” đi tiêu thụ để phục vụ công tác xác minh, làm rõ.

Tạm giữ phương tiện nghi chở “than lậu”
Chiếc xe container nghi chở than lậu lưu thông trên QL 18 (thuộc tỉnh Quảng Ninh)

Theo thông tin ban đầu, tối ngày 24/5, nhận được tin báo về việc xuất hiện đoàn xe nghi chở “than lậu” từ trong phía khai trường thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh di chuyển ra hướng QL 18 sang tỉnh Hải Dương tiêu thụ. Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã tiến hành dừng phương tiện để phục vụ công tác xác minh, làm rõ.

Thời điểm bị phát hiện, tạm dừng phương tiện để kiểm tra, lái xe tải đã bỏ đi khỏi hiện trường và để lại phương tiện cho đến khi lực lượng Công an Thị xã Kinh Môn đề nghị lái xe ra hiện trường nhằm xác minh phương tiện. Tại thời điểm kiểm tra, cả lái xe và chủ hàng đều không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc vận chuyển và nguồn gốc số lượng than, xít trên xe nên lực lượng chức năng đã niêm phong, tạm giữ phương tiện và hàng hóa để điều tra, xử lý.

Tạm giữ phương tiện nghi chở “than lậu”
Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện bị tạm giữ

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường vụ việc, phương tiện bị tạm giữ là xe container dạng hoán cải hay còn được giới vận tải gọi là “container ắt nóc”, thường được sử dụng để vận chuyển than đi tiêu thụ.

Đến rạng sáng ngày 25/5, Công an Thị xã Kinh Môn đã di lý phương tiện cùng số hàng hóa trên xe đi cân tải trọng, đồng thời hành lấy mẫu vật phẩm gửi đi giám định, để biết chính xác thành phần, chất lượng của loại than, xít này, để có căn cứ xử lý.

Tạm giữ phương tiện nghi chở “than lậu”
Hiện phương tiện cùng số hàng hoá trên xe đang được tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, làm rõ

Sự việc vẫn đang tiêp tục được lực lượng chức năng xác minh, làm rõ.

Bài liên quan
Truy tố 13 đối tượng trong đường dây làm giả mọi loại giấy tờ
Ngô Hồng Phúc cùng hàng chục đối tượng khác đã móc nối thành đường dây chuyên làm giả, cung cấp các loại giấy tờ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm giữ phương tiện nghi chở “than lậu”