Tạm giữ nhóm người bắt cóc đòi nợ 7 tỷ đồng

Hồng Nam | 28/03/2020, 12:20

Ngày 28/3, Công an TP Cần Thơ cho biết đã bắt giữ nhóm người gây ra vụ bắt cóc tại phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Theo đó, Công an đã bắt giữ 8 người liên quan, điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Theo điều tra, khoảng 7h ngày 26/3, một nhóm khoảng 10 người đi trên 3 ôtô đến nhà A2/9 (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) trèo tường rào vào nhà, dùng đá đập ổ khóa mở cửa vào bên trong khống chế bắt giữ 4 người đưa lên xe ô tô chạy về hướng TP Hồ Chí Minh. Trong số những người bị bắt giữ, có hai người mang quốc tịch Pháp.

Tạm giữ nhóm người bắt cóc đòi nợ 7 tỷ đồng

Nhóm người bị tạm giữ

Nhận được tin báo, Công an TP Cần Thơ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh. Đến 8h cùng ngày, Công an đã bắt giữ 2 người liên quan đi trên ôtô biển số 51A-943.60, gồm: Nguyễn Văn Tuấn (42 tuổi) và Ngô Nguyễn Thanh Tuấn (48 tuổi, cùng ngụ TP Hồ Chí Minh) khi đang lưu thông đến huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Đến trưa cùng ngày, Công an TP Cần Thơ tiếp tục bắt giữ Nguyễn Bá An (29 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và Nguyễn Minh Vương (32 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) và giải cứu an toàn cho 4 người bị nhóm này bắt giữ trái pháp luật.

Qua điều tra, nhóm người bị bắt cóc đã vay của Nguyễn Văn Tuấn khoảng 7 tỷ đồng, không có khả năng trả nợ nên nỏ trốn từ TP Hồ Chí Minh đến Cần Thơ. Tuấn tổ chức cho đồng bọn truy tìm, khống chế những người này để đòi nợ.

Quá trình mở rộng điều tra, chiều 27/3, Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ 4 người liên quan, gồm: Lê Văn Dương (31 tuổi), Nguyễn Phước Thuận (35 tuổi, cùng ngụ TP Hồ Chí Minh), Lê Quốc Tuấn (29 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) và Nguyễn Thanh Hiếu (32 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận). Hiện Công an TP Cần Thơ đang khẩn trương điều tra, xác minh và làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm giữ nhóm người bắt cóc đòi nợ 7 tỷ đồng