Tạm giữ hai thanh niên bắt giữ, đánh đập học sinh ở Đồng Tháp

Ngọc An | 26/02/2021, 11:00

Đào Nhật Hào (19 tuổi) và Nguyễn Văn Trí (18 tuổi, cùng ngụ huyện Tháp Mười) đang bị Công an huyện Tháp Mười tạm giữ để điều tra hành vi giữ người trái pháp luật.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lê Hửu Thẳng (18 tuổi, ngụ huyện Tháp Mười), là học sinh đã bỏ học và có mâu thuẫn với một nhóm thanh thiếu niên khác.

dong_thap.jpg
Hai thanh niên bị tạm giữ

Trong số đó có L.V.K. (17 tuổi, ngụ Long An, là học sinh hệ giáo dục thường xuyên Trường THPT Tháp Mười).

Từ mâu thuẫn này, nhóm bạn của Thẳng đến bên ngoài Trường THPT Tháp Mười đón đường, khống chế K. đưa đến chỗ vắng để Thẳng đánh.

Sau khi xảy ra vụ việc, K. không nhờ sự can thiệp của gia đình, nhà trường và cơ quan Công an. K. điện thoại thách thức lại Thẳng và cho nhóm bạn hay tin.

Nhóm bạn của K. đã đến trường THPT Đốc Binh Kiều, khống chế N.H.B. và Đ.M.T. (học sinh lớp 12), đưa đến nơi vắng để ép Thẳng đến nói chuyện. Thẳng không đến nên nhóm này đánh B. và T. 

Được biết, các em học sinh bị hành hung đa số bị chấn thương phần mềm, xay xát bên ngoài vùng đầu, mặt, tay và bụng, tình hình sức khỏe của các em đến nay đã ổn định.

Cũng theo hồ sơ của công an huyện Tháp Mười, trong hai thanh niên đang bị tạm giữ hình sự thì Đào Nhật Hào từng chém gây thương tích cho người khác với tỉ lệ thương tật là 16% vào cuối năm 2020. 

Theo cơ quan điều tra, hành vi của các thanh thiếu niên liên quan đã cấu thành tội phạm, tuy nhiên bản chất vụ việc là do bộc phát, nhất thời, thiếu hiểu biết về pháp luật. Đó không phải là hành vi nguy hiểm như các băng nhóm bắt cóc, tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Bài liên quan
Phụ huynh xông vào trường học đánh học sinh
Biết tin con bị bạn trong lớp trêu chọc, ông Thiệu đã xông vào trường đánh nam sinh lớp 7 thâm tím người.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm giữ hai thanh niên bắt giữ, đánh đập học sinh ở Đồng Tháp