Tạm giữ hai đối tượng nghi liên quan đến vụ bán 58kg vàng giả

Sỹ Tuyên | 04/12/2015, 20:58

Ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các cơ quan chức năng truy quét và phát hiện, tạm giữ hai người nghi có liên quan đến vụ bán vàng giả chiếm đoạt 10 tỷ đồng tại tiệm vàng NP, ở phường Quang Vinh (Biên Hòa).

Hai nghi can này bị tạm giữ tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh khi cả hai đang có ý định chạy qua biên giới Campuchia. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, hai đối tượng bị tam giữ chỉ giữ vai trò phụ, còn đối tượng chính có thể đã mang theo số tiền 10 tỷ đồng trốn sang Campuchia.

Tạm giữ hai đối tượng nghi liên quan đến vụ bán 58kg vàng giả

Tiệm vàng nơi xảy ra vụ lừa đảo bán 58kg vàng cám giả do các đối tượng người nước ngoài thực hiện.

Hiện Công an Đồng Nai đang tập trung lực lượng phối hợp với Cơ quan điều tra của Bộ Công an và một số địa phương đang khẩn trương truy bắt những đối tượng còn lại.

Trước đó, ngày 2/12, một số đối tượng người nước ngoài đã đi xe ô tô đến tiệm vàng NP, tại đường Phan Đình Phùng (phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) mang theo 25 túi đựng 58kg vàng vào bán.

Ban đầu chủ tiệm vàng NP đã lấy 1 túi vàng đi thử thì xác định là vàng thật. Sau khi thương lượng, tiệm vàng NP đã đồng ý mua lại số vàng trên với giá 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi giao dịch xong, tiệm vàng NP lấy số vàng trên đi kiểm tra thì phát hiện là vàng giả. Trước đó, cũng những đối tượng này đã 2 lần đến bán vàng cho tiệm NP, nhưng những lần đó là vàng thật.

Một diễn biến liên quan, ngày 4/12, lực lượng Công an TP Biên Hòa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tiệm vàng trên địa bàn nhằm nâng cao cảnh giác trước các phương thức thủ đoạn của tội phạm lừa mua bán vàng. Khi phát hiện những đối tượng có dấu hiệu khả nghi thì báo cho cơ quan Công an địa phương để điều tra xử lý.

Bài liên quan
Khởi tố tài xế đánh người vì bị nhắc nhở dừng xe quá lâu
Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vũ Ngọc Long (SN 1973, trú tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân) về tội cố ý gây thương tích.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm giữ hai đối tượng nghi liên quan đến vụ bán 58kg vàng giả