Tạm giữ 50 quái xế trong đêm

Thanh Phương | 17/11/2021, 18:25

Ngày 17/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Phòng Cảnh sát cơ động phối hợp với cảnh sát giao thông đã chặn, tạm giữ 50 "quái xế" đánh võng, lạng lách trên đường.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an Thanh Hóa nhận được tin báo có nhiều tốp thanh, thiếu niên điều khiển mô tô, xe máy chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng trên Đại lộ ven biển, Quốc lộ 47 và các nút giao thông Quốc lộ 4A, 4B, 4C thuộc địa bàn xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn nên lực lượng Cảnh sát cơ động, CSGT và Công an TP Sầm Sơn đã kịp thời có mặt, phối hợp triển khai các phương án tuần tra và ngăn chặn, bắt, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm.

Đón lỏng các đối tượng, lực lượng chức năng đã xử lý hơn 50 trường hợp vi phạm các quy định về trật tự ATGT với các lỗi như: không đội MBH, chở quá số người quy định, không gắn biển số xe, điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng...

quaixe.jpg
Các đối tượng đua xe trái phép bị bắt giữ

Hầu hết các trường hợp vi phạm này đều có độ tuổi rất trẻ (sinh từ năm 2006 đến năm 2002). Do ham chơi, đua đòi nên vào buổi tối thường tụ tập với nhau sau đó điều khiển mô tô, xe máy lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng.

Được biết, từ ngày 28/9/2021 đến nay, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an các đơn vị địa phương bắt, xử lý 565 trường hợp vi phạm trật tự ATGT (trong đó có 6 nhóm, 35 trường hợp lạng lách, đánh võng), tạm giữ 207 phương tiện, phạt tiền hơn 300 triệu đồng.

Bài liên quan
Khởi tố 11 “quái xế” chặn Quốc lộ 1 đua xe
Ngày 22/4, Công an thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can về hành vi "tổ chức đua xe trái phép" và "gây rối trật tự công cộng".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm giữ 50 quái xế trong đêm