Tạm dừng tìm kiếm 4 nạn nhân mất tích ở Phước Sơn để tránh bão số 10

04/11/2020, 18:31

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam vừa quyết định tạm dừng tìm kiếm 4 nạn nhân mất tích trong 2 vụ sạt lở ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn để tránh bão số 10.

Chiều 4/11, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phước Sơn cho biết, việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích sau 2 vụ sạt lở ở xã Phước Lộc phải tạm dừng để phòng tránh bão số 10.

Lực lượng y tế dự phòng của Quân khu 5 cũng đã hoãn việc phun thuốc khử trùng tại 2 xã Phước Lộc và Phước Thành.

Ngoài ra, để chủ động ứng phó với mưa bão, đơn vị đã khẩn trương di dời người dân sống ở những vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét đến nơi an toàn. Từ chiều 3/11, đội tìm kiếm cứu nạn đã tuyên truyền, vận động, đưa người già, phụ nữ và trẻ em sơ tán về UBND xã Phước Lộc để tránh bão.

quang-nam.jpg
Lực lượng cứu hộ tạm dừng tìm kiếm 4 nạn nhân mất tích để tránh bão số 10

Như đã đưa tin, do ảnh hưởng của bão số 9, ngày 28/10, tại xã Phước Lộc xảy ra 2 vụ sạt lở làm 13 người bị vùi lấp, trong đó có 2 cán bộ xã. Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, đến ngày 2/11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy tổng cộng 9 thi thể, còn 4 người vẫn đang mất tích.

Bài liên quan
Tìm thấy thi thể thứ 9 trong vụ sạt lở tại Phước Sơn (Quảng Nam)
Tối 2/11, ông Hồ Quang Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể của Phó Bí thư Đoàn của xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn) bị sạt lở vùi lấp khi đi giúp dân chống bão số 9.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm dừng tìm kiếm 4 nạn nhân mất tích ở Phước Sơn để tránh bão số 10