Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ Hà Nội đến 14 tỉnh, thành phố

Mai Đỉnh | 08/07/2021, 17:52

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản số 3098/SGTVT-QLVT, về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, kể từ ngày 8/7, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, gồm: Xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định từ Hà Nội đến 14 tỉnh, thành phố và ngược lại.

Cụ thể 14 tỉnh, thành phố là: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam (trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất).

Chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) hoặc đến khi có thông báo mới.

bx-giap-bat.jpg
Bến xe Giáp Bát

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải bằng xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định khi hoạt động phải tuân thủ nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát hành khách của các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm tra trên địa bàn thành phố; thường xuyên cập nhật diễn biến dịch tại các tỉnh, thành phố, các vùng dịch (danh sách các vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế) để chủ động kế hoạch vận tải; không được dừng, đỗ đón trả khách tại các địa bàn có dịch…

Các đơn vị khai thác bến xe được yêu cầu không làm thủ tục xuất bến cho các phương tiện đi đến các tỉnh, thành phố đã có thông báo dừng hoạt động vận tải hành khách; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Bài liên quan
Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đến 6 tỉnh từ 0 giờ ngày 12/5
Chiều 11/5, Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng đã có Văn bản số 2085/SGTVT-QLVTPTNL về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô trong thời gian dịch Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ Hà Nội đến 14 tỉnh, thành phố