Chuyển động

Tajikistan bắt giữ 9 đối tượng tình nghi có liên quan vụ tấn công tại Moskva

Hồng Anh 29/03/2024 - 20:28

Ủy ban An ninh Quốc gia Tajikistan trong tuần này đã bắt giữ 9 đối tượng tình nghi liên quan tới vụ tấn công Crocus City Hall tối 22/3 khiến 143 người thiệt mạng.

Một nguồn tin an ninh Tajikistan tiết lộ Ủy ban An ninh Quốc gia Tajikistan trong tuần này đã bắt giữ 9 người tình nghi liên quan đến các nghi phạm xả súng tại nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô thủ đô Nga, cũng như nhóm ISIS-K, một nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Khorasan của Afghanistan.

crocus2.png
Vụ tấn công khủng bố xảy ra tại nhà hát Crocus City Hall tối 22/3 đã làm 143 người thiệt mạng. (Ảnh: AFP)

Theo nguồn tin trên, tất cả 9 người đã bị bắt giữ hôm 25/3 tại thành phố Vakhdat và được đưa đến thủ đô Dushanbe để phục vụ điều tra.

Các nhà điều tra Nga cũng đã có mặt ở Tajikistan để thẩm vấn gia đình của những nghi phạm nói trên.

Trước đó, giới chức Nga cho biết đã bắt giữ 11 đối tượng tình nghi, trong đó 4 đối tượng tình nghi trực tiếp thực hiện vụ tấn công đã bị buộc tội khủng bố.

Vụ tấn công khủng bố xảy ra tại nhà hát Crocus City Hall tối 22/3 đã làm 143 người thiệt mạng.

Ngày 25/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định “những kẻ Hồi giáo cực đoan” đứng sau vụ tấn công phòng hòa nhạc Crocus City Hall nhưng vẫn kiên quyết nhắc lại: Ai đợi khủng bố bên phía Ukraine là câu hỏi cần có câu trả lời.

Tổng thống nói: “Cũng cần phải trả lời câu hỏi - tại sao những kẻ khủng bố sau khi phạm tội lại cố gắng tiến thẳng đến Ukraine, ai đang đợi chúng ở đó?”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tajikistan bắt giữ 9 đối tượng tình nghi có liên quan vụ tấn công tại Moskva