Tài xế không chấp hành đo nồng độ cồn, để ôtô lại rồi bỏ đi

P.Nhi | 31/12/2020, 18:13

Mặc dù lực lượng chức năng nhiều lần hướng dẫn, thuyết phục tài xế đo nồng độ cồn nhưng người này vẫn không thực hiện và sau đó bỏ đi.

anh.jpg
Xe ô tô mà L. để lại.

Ngày 31/12, Trạm CSGT Thăng Bình (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng chức năng đối với P.C.L. (39 tuổi, xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn).

Trước đó, khoảng 22 giờ 30/12, trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tổ công tác của Trạm CSGT Thăng Bình ra hiệu lệnh dừng xe ô tô do L. điều khiển để kiểm tra.

Phát hiện lái xe có dấu hiệu sử dụng rượu bia, tổ công tác tiến hành kiểm tra đo nồng độ cồn nhưng tài xế này không chấp hành.

Trạm CSGT Thăng Bình phải mời Công an xã Quế Phú đến hỗ trợ, chứng kiến vụ việc và nhiều lần hướng dẫn, thuyết phục L. đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, người này vẫn không thực hiện và để lại xe ô tô rồi bỏ đi.

Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với L. về hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ, đồng thời tạm giữ phương tiện cùng một số giấy tờ liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Nâng cấp cửa khẩu tại Quảng Nam và Sơn La thành 2 cửa khẩu quốc tế
Chính phủ vừa ban hành 2 Nghị quyết nâng cấp cửa khẩu chính Lóng Sập (tỉnh Sơn La) và cửa khẩu chính Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) thành cửa khẩu quốc tế.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tài xế không chấp hành đo nồng độ cồn, để ôtô lại rồi bỏ đi