Tài sản của Elon Musk thất thoát 27 tỷ USD

Anh Tuấn (Theo CNN) | 08/03/2021, 17:52

Giá trị tài sản ròng của Elon Musk đã sụt giảm 27 tỷ USD vào tuần trước khi cổ phiếu công nghệ giảm giá.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 11,5% trong tuần trước và Elon Musk - người sở hữu gần 18% cổ phần của Tesla đã phải gánh phần lớn tổn thất.

Theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg, tài sản của Musk đã giảm 27 tỷ USD vào tuần trước. Sự sụt giảm giá trị ròng của ông gần bằng toàn bộ tài sản mà James Dyson - người sáng lập Dyson đồng thời là người giàu thứ 52 thế giới nắm giữ.

ty-phu.png

Musk và CEO Jeff Bezos của Amazon đã hoán đổi vị trí cho nhau trên vị trí đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới của Bloomberg kể từ tháng 2.

Tuy nhiên, với tài sản 157 tỷ USD, Elon Musk hiện đang rất xa ngôi vị giàu nhất khi Jeff Bezos sở hữu tài sản ròng 177 tỷ USD. Elon Musk vẫn đứng trước Bill Gates - người sáng lập Microsoft và là người giàu thứ ba hành tinh.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng 743% vào năm 2020, đẩy công ty lên vị trí thứ 5 trong danh sách các công ty có giá trị nhất trên thị trường chứng khoán. Sau khi mất 15% trong năm nay, cổ phiếu của Tesla đã rơi xuống vị trí thứ 7.

Ngay cả khi cổ phiếu của Tesla tiếp tục sụt giảm, Elon Musk vẫn có thể trở nên giàu có hơn nhiều vào năm 2021.

Bài liên quan
Tỷ Phú Elon Musk gây sốc khi gọi thợ lặn cứu đội bóng Thái Lan là “kẻ ấu dâm”
Tỉ phú Mỹ Elon Musk bị chỉ trích dữ dội sau khi gọi thợ lặn người Anh tham gia giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang động là “kẻ ấu dâm” trên mạng xã hội Twitter.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tài sản của Elon Musk thất thoát 27 tỷ USD