Tác phẩm tham dự Liên hoan phim Cannes 2022 - Broker được phát hành tại Việt Nam

Minh Anh | 23/05/2022, 16:35

Broker (Người môi giới) – tác phẩm tham dự Liên hoan phim Cannes 2022 tới từ đạo diễn đoạt Cành Cọ Vàng lần thứ 71 Kore-eda Hirokazu xác nhận phát hành tại Việt Nam.

Người môi giới (tựa tiếng Anh: Broker) là tác phẩm mới nhất của đạo diễn kiệt xuất người Nhật Bản Kore-eda Hirokazu – người sở hữu nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá  

Bộ phim hiện hiện đang có mặt trong danh sách các tác phẩm tranh giải chính thức tại Liên hoan phim Cannes năm 2022. Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng của diện ảnh xứ Hàn như Song Kang Ho, Gang Dong Won, Doona Bae, Lee Ji Eun, Lee Joo Young.

Broker là câu chuyện về hành trình đi tìm một gia đình mới cho đứa trẻ bị bỏ lại trong "chiếc hộp em bé". 

brokerteaser-poster-vi-1652247960830598611022.jpg
Broker (Người môi giới) – tác phẩm tham dự Liên hoan phim Cannes 2022

Sang-hyun, do nam diễn viên gạo cội Song Kang Ho thủ vai, là chủ một cửa tiệm giặt ủi ngập đầu trong nợ nần. Bên cạnh công việc chính, ông ta còn là một người môi giới – thuật ngữ dùng để chỉ người "trung chuyển" những em bé bị bỏ lại trong những chiếc hộp tới được gia đình mới.

Đồng hành trong các phi vụ môi giới với Sang-hyun chính là Dong-soo (Gang Dong Won) – từng là trẻ mồ côi và hiện đang làm việc cho một cơ sở vận hành "chiếc hộp em bé". 

Vào một đêm mưa gió, Sang-hyun và Dong-soo lén lút mang đi một đứa bé vừa bị bỏ rơi trong hộp. Trớ trêu thay, bà mẹ trẻ So-young (Lee Ji Eun) đột nhiên đổi ý và quay trở lại tìm con mình.

Dù bán tín bán nghi, So-young quyết định tham gia vào chuyến đi kỳ lạ tìm kiếm gia đình mới cho chính con mình với lời hứa của những gã môi giới: "Nếu tiếp tục tìm, hẳn sẽ gặp người có điều kiện tốt hơn thôi". 

Trong lúc đó, nữ cảnh sát Soo-jin (Doona Bae) cùng cấp dưới của mình đã luôn theo sát và chứng kiến toàn bộ quá trình. Họ lặng lẽ theo dõi bộ ba để thu thập những bằng chứng mang tính quyết định: "Nhất định phải bắt quả tang bọn họ." 

Cuộc hành trình bám theo những người môi giới của các thanh tra sẽ diễn biến theo một chiều hướng mà chính họ cũng không thể lường trước được. Tất cả mọi chuyện đều bắt đầu từ "chiếc hộp em bé".

Dưới bàn tay của đạo diễn Kore-eda Hirokazu, người đã từng đoạt Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes 2018 với Shoplifters, Broker hứa hẹn sẽ mang tới một câu chuyện khác biệt và đầy bất ngờ. 

Phim dự kiến sẽ khởi chiếu tại các rạp chiếu Việt Nam vào tháng 06/2022 – cùng thời điểm ra mắt tại quê nhà Hàn Quốc.

Bài liên quan
Liên hoan phim Tình yêu Wallonie-Bruxelles lần thứ 5 tại Việt Nam
Diễn ra từ 18-22/5/2022 tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Liên hoan phim Tình yêu Wallonie-Bruxelles lần thứ 5 là sự kiện điện ảnh được đón đợi sau một thời gian dài vắng mặt vì đại dịch COVID-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tác phẩm tham dự Liên hoan phim Cannes 2022 - Broker được phát hành tại Việt Nam