Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của hoa cúc

Hoàng Hà | 04/12/2015, 10:10

Hoa cúc là loại thảo mộc tính mát, có tác dụng giải nhiệt, bổ mắt và hạ huyết áp.

Trong các nền văn hóa phương Đông, hoa cúc là biểu tượng của sự may mắn, giàu có, hạnh phúc, và trường thọ. Chính vì thế, hoa cúc được rất được người yêu thích.

Hoa cúc thường được trồng phổ biến trong công viên, trong phòng khách, bàn làm việc và trưng bày trong các lễ hội... Mặc dù trong tiết trời lạnh giá của mùa đông, những bông cúc vẫn thản nhiên khoe sắc, rực rỡ và tươi mới.

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của hoa cúc

Hoa cúc là loại thảo mộc tính mát, có tác dụng giải nhiệt, bổ mắt và hạ huyết áp. 

Ngoài vẻ đẹp và sức chịu đựng phi thường, những bông hoa cúc còn có nhiều đặc tính đáng quý khác, đặc biệt là trong y học cổ truyền. Dưới đây là một số điều bạn có thể chưa biết về loại thảo dược này.

Trong y học cổ truyền, hoa cúc là một loại thảo mộc đa năng. Chúng được sử dụng để trị đau đầu thể phong nhiệt, một dạng đau đầu kèm theo cảm mạo và sốt nóng.

Hoa cúc cũng là một loại thảo mộc tính mát, hương thơm nhẹ. Nó có tác dụng giải nhiệt, trị gan nóng, đặc biệt khi có biểu hiện mắt khô, đỏ, hoặc đau.

Không những thế tính mát của hoa cúc còn giúp điều trị thận hư gan yếu, đặc biệt nó còn là một loại thảo mộc hữu ích trong điều trị cao huyết áp.

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của hoa cúc

Hoa cúc trắng là loại tốt nhất để bổ gan và bổ mắt.

Hoa cúc màu nào cũng đều có thể sử dụng được, nhưng cúc trắng là loại tốt nhất để bổ gan và bổ mắt. Cúc vàng cũng rất tốt trong việc điều trị các triệu chứng về mắt và đau đầu do cảm lạnh và cúm.

Bạn có thể thu hoạch hoa cúc, rồi phơi khô và cất đi dùng dần. Hoa cúc có thể dùng để ướp trà, và để có hiệu quả điều trị, trà hoa cúc phải được dùng liên tục trong vài tuần hoặc vài tháng.

Hãy luôn ngắm nhìn những khóm hoa cúc xinh đẹp và suy nghĩ về chúng như một là loại thảo mộc thanh mát, có tác dụng giải nhiệt, bổ mắt và hạ huyết áp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của hoa cúc