Suýt mất mạng vì đi đòi tiền con nợ

Mạnh Hùng | 30/12/2020, 15:06

TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Nguyễn Huy Tịnh (SN 1999, trú tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) về tội “Giết người”.

Theo đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Huy Tịnh mức án 9 năm tù về tội “Giết người”.

giet-nguoi-vua-qua(1).jpg
Bị cáo Tịnh tại phiên toà xét xử

Theo hồ sơ vụ án cùng diễn biến tại phiên toà cho thấy, khuya ngày 20/11/2018, Tịnh đi qua quán ốc ở đình làng Vĩnh Linh (huyện Thanh Trì) thì gặp anh Nguyễn Hữu Thắng - người cho Tịnh mượn tiền trước đó rồi sau đó anh Thắng bảo Tịnh về nhà trước, lát anh sẽ tới nói chuyện nợ nần.

Lúc sau, Tịnh thấy anh Thắng và bạn tới nhà, nói chuyện với ông bà nội của Tịnh. Quá trình nói chuyện, anh Thắng xảy ra to tiếng với ông bà nội Tịnh về việc ấn định thời gian phải trả nợ. Cùng lúc đó, ông Nguyễn Huy Đoàn (bác của Tịnh, ở gần bên) nghe thấy cãi vã nên đi sang.

Tại đây, ông Đoàn đề nghị anh Thắng và bạn anh Thắng không được to tiếng, ảnh hưởng đến hàng xóm, việc nợ nần tính sau. Tuy nhiên, anh Thắng không nghe theo, tiếp tục to tiếng, chửi bới Tịnh khiến hai bên xảy ra xô xát.

Anh Thắng và bạn bỏ chạy ra ngoài, sau đó lấy gạch ném về phía Tịnh và ông Đoàn. Nhóm bạn đi cùng anh Thắng (đứng ngoài ngõ nhà Tịnh) đã can ngăn, kéo anh Thắng về nhưng không được. Anh Thắng sau đó đã cùng bạn khống chế, đấm vào mặt ông Đoàn.

Chứng kiến cảnh bố bị đánh, con trai ông Đoàn đã vào nhà lấy 1 thanh kiếm xông ra để dọa lại đối phương nhưng được mẹ can ngăn.

Về phía Tịnh, khi thấy thanh kiếm của anh họ rơi xuống đất đã chạy ra nhặt rồi đuổi theo nhóm của anh Thắng. Quá trình đuổi theo anh Thắng, Tịnh bị đối phương nhặt gạch ném về phía mình nhưng không trúng. Đuổi kịp, Tịnh vung kiếm, đâm một nhát vào người anh Thắng.

Cũng theo hồ sơ vụ án, Tịnh tiếp tục vung kiếm đâm thêm nhiều nhát vào người anh Thắng. Tịnh chỉ dừng lại khi vợ anh Thắng chạy xe máy đến, đâm vào người Tịnh kèm câu van xin: “Tịnh ơi! Chị xin em, em nghĩ đến con chị”.

Sau đó, anh Thắng được mọi người đưa đi cấp cứu nên may mắn thoát chết, bị tổn hại sức khỏe 20%.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Huy Tịnh mức án và tội danh như đã nêu trên.

Bài liên quan
Đối tượng chém người vì mâu thuẫn nợ nần ra đầu thú
Trưa 19/10, đối tượng chém gục nam thanh niên vì mâu thuẫn nợ nần đã đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp hung khí gây án.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Suýt mất mạng vì đi đòi tiền con nợ