Sửa chữa trụ sở VKSND huyện Sa Thầy (Kon Tum): Biến không thành có?

Quang Trường - Trần Sỹ | 05/12/2015, 14:50

Đó là thông tin phản ánh của bạn đọc gửi về Báo Công lý và mong vụ việc sớm được làm rõ để bảo đảm tài sản nhà nước không bị thất thoát, tiêu cực được xử lý nghiêm minh.

Theo nội dung đơn thư, trụ sở VKSND huyện Sa Thầy được xây dựng và đưa vào sử dụng năm 2002. Đến năm 2009 có sửa chữa ở hạng mục sơn lại dằm, tường cột trong nhà. Công trình đang sử dụng tốt song đến năm 2012, trụ sở này vẫn được VKSND tỉnh chỉ đạo cho lập hồ sơ sửa chữa nhà làm việc, cổng, tường rào và gara xe…với chi phí trên 591 triệu đồng.

Sửa chữa trụ sở VKSND huyện Sa Thầy (Kon Tum): Biến không thành có?

Nền gạch không đảm bảo chất lượng

Việc sửa chữa nhà làm việc cụ thể như: phá dỡ nền gạch với số tiền 11.316.984 đồng, cạo bỏ lớp sơn cũ trên cửa 184.440m2 hết 5.020.457 đồng, lắp dựng tháo gỡ giàn giáo trong sửa chữa dầm trần với số tiền 6.477.712 đồng; sơn sắt thép các loại 3 nước sơn tổng hợp với 11.114.723 đồng; sơn dầm cột trần, tường trong nhà với diện tích 1.119,172m2 hết 61.997652 đồng; lát nền sàn kích thước gạch 400x400, XMPC30 270.5600m2 với số tiền 52.094.434 đồng…

Sửa chữa trụ sở VKSND huyện Sa Thầy (Kon Tum): Biến không thành có?

Tường nhà làm việc bị bong tróc từng mảng

Đơn thư khẳng định tổng số tiền quyết toán khống là trên 148 triệu đồng. Cũng theo nội dung đơn thư, các hạng mục còn lại thì mắt thường trông thấy chất lượng không đảm bảo như nền gạch nhà để xe ô tô, tường nhà bong tróc. Bản thân người đại diện cho đơn vị sử dụng cũng không biết được việc này và cũng không được ký nhận bàn giao để sử dụng.

Để tìm hiểu về vụ việc, chúng tôi đã có buổi làm việc với VKSND tỉnh Kon tum. Ông Hoàng Văn Phước, Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum cho biết: Đơn thư có nội dung tố cáo như trên, hiện nay cơ quan Thanh tra VKSNDTC và Ban Nội chính tỉnh đang xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật. “Kết quả thanh tra như thế nào, sau này có kết quả thì tôi mới thông tin đúng sai được” - ông Phước cho biết.

Thiết nghĩ đầu tư xây dựng cơ bản thường xảy ra thất thoát, thất thoát ở nhiều khâu, xảy ra ở nhiều nơi không kể công trình to hay nhỏ. Vụ việc nói trên đang được các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra xác minh xem có hay không những sai phạm trong việc lập hồ sơ, thanh quyết toàn khống để rút tiền nhà nước? Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc khi có kết quả của cơ quan chức năng.

Bài liên quan
Tuyên án nhóm nổ súng, giết người để đòi nợ
Đỗ Ngọc Lắm cùng đồng bọn phạm các tội “Giết người”, “Bắt, giữ người trái pháp luật” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” bị TAND tỉnh Gia Lai đưa ra xét xử.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sửa chữa trụ sở VKSND huyện Sa Thầy (Kon Tum): Biến không thành có?