Sự thật công dụng của Vitamin K2 - MenaQ7 (MK-7)

Tâm An| 11/10/2019 10:00
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Vitamin K2 được xem như vitamin mới cho sự phát triển xương, hỗ trợ tăng chiều dài và độ cứng chắc xương cho trẻ em sơ sinh đến tuổi dậy thì. Chính vì thế, rất nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe trẻ em đã bổ sung dưỡng chất này vào công thức sản xuất.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng, đến nay mới chỉ có MenaQ7 (hay MK-7) là loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc thiên nhiên đã được chứng minh hiệu quả bằng các nghiên cứu lâm sàng.

Nhận diện đúng loại vitamin K có lợi cho sức khỏe

Vitamin K là một nhóm vitamin tan trong dầu, bao gồm nhiều loại vitamin có cấu trúc giống nhau, bao gồm phylloquinone (vitamin K1), menaquinones (vitamin K2) và menadion (vitamin K3).

Trong đó, vitamin K2 được các vi khuẩn lên men có lợi sinh ra và có rất nhiều dạng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là menaquinone-4 (MK-4) và menaquinone-7 (MK-7). MK-4 được tổng hợp từ vitamin K1, thời gian bán hủy nhanh, không có tác dụng lâu dài nên không được ưa chuộng.

Sự thật công dụng của Vitamin K2 - MenaQ7 (MK-7)

Vitamin K2 dưới dạng MK-7 có chu kỳ bán hủy dài, thường được sản xuất từ đậu nành lên men theo phương pháp truyền thống “Natto” Nhật Bản

Hiện nay, trong ngành chăm sóc sức khỏe và Dược phẩm, Vitamin K2 được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến hàng đầu của tập đoàn Natto Pharma - Na Uy dựa trên phương pháp truyền thống “Natto” Nhật Bản và được mang thương hiệu MenaQ7 - một công nghệ độc quyền.

Bằng các nghiên cứu lâm sàng, các nhà khoa học nhận định rằng: chính cơ chế sinh học của Vitamin K2 khi tác động lên các Protein đặc hiệu giúp vận chuyển và tăng cường hấp thu Canxi và Vitamin D vào xương hiệu quả đã đã mở ra một chương mới trong chăm sóc sức khỏe xương, tăng chất lượng xương khớp, hỗ trợ phát triển chiều cao, hỗ trợ điều trị còi xương và phòng ngừa loãng xương sớm ở trẻ em.

Sự thật công dụng của Vitamin K2 - MenaQ7 (MK-7)

Kết quả nghiên cứu lâm sàng về vitamin K2 – MenaQ7 được công bố trên toàn cầu

Kể từ sau năm 1943, khám phá về tác dụng của vitamin K với các mạch máu đã đem đến giải Nobel Sinh lý học và Y khoa cho 2 nhà khoa học Henrik Dam và Edward Adelbert Doisy, các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu kỹ hơn về loại vi chất đặc biệt này.

Đến nay, những kết quả nghiên cứu lâm sàng được công bố chính thức đã cho thấy tác dụng to lớn của vitamin K2 – MenaQ7 với sự phát triển xương của trẻ em.

Nghiên cứu của GS Marieke J. H. Van Summeren (Khoa Nhi -Trung tâm Y khoa ĐH Utrecht, Hà Lan) công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition (năm 2009) là một thử nghiệm ngẫu nhiên mù đôi đối chứng với giả dược kiểm tra hiệu quả của việc bổ sung MK-7 trong 8 tuần đối với quá trình carboxyl hóa của Osteocalcin ở trẻ em khỏe mạnh. Kết quả cho thấy, việc bổ sung khiêm tốn với MK-7 (45mg) giúp làm tăng nồng độ lưu hành của MK-7 và làm tăng hiệu quả carboxyl hóa xương (quá trình hoạt hóa Osteocalcin).

Sự thật công dụng của Vitamin K2 - MenaQ7 (MK-7)

Những kết quả nghiên cứu đã chứng minh bổ sung Vitamin K2 có tác dụng tích cực tới quá trình phát triển hệ xương của trẻ em. Cụ thể là tăng khả năng hấp  thụ canxi, tăng mật độ khoáng, sự cứng chắc của xương nhờ sự hoạt động tích cực và hiệu quả của các protein đặc hiệu (Osteocalcin và Matrix Gla Protein).

Sự thật công dụng của Vitamin K2 - MenaQ7 (MK-7)

MenaQ7 được bảo vệ bởi nhiều bằng sáng chế ở Mỹ và Châu Âu  

Vitamin K2 - MenaQ7: sử dụng sao cho đúng ?

Hiện nay, vitamin K2 có thể tìm thấy ở nhiều thực phẩm như phô mai, thịt, trứng, các loại rau, cá… nhưng hàm lượng rất thấp. Do đó, sử dụng các loại chế phẩm có thành phần MenaQ7 (MK-7) được sản xuất theo phương pháp Natto truyền thống là cách bổ sung vitamin K2 tự nhiên tối ưu nhất hiện nay.

Sự thật công dụng của Vitamin K2 - MenaQ7 (MK-7)

Hàm lượng vitamin K2 trong Natto truyền thống nhật bản cao vượt trội so với các nhóm thực phẩm khác.

Do tính an toàn và những tác dụng vượt trội, MenaQ7 được khuyến nghị sử dụng để chăm sóc sức khỏe cho đa dạng các đối tượng như: trẻ em, người trưởng thành, người cao tuổi và cả hai giới nam và nữ. Đặc biệt sử dụng được cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú và trẻ sơ sinh - thiếu niên để xây dựng, phát triển hệ xương và bảo vệ sức khỏe của xương.

Về cách dùng cho trẻ em, các chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng khuyến cáo nên sử dụng với liều lượng 45mcg/ 01 ngày (có thể chia làm 2 lần hoặc 1 lần trong ngày) là an toàn cho trẻ, không gây kích ứng đường tiêu hóa. Trẻ trên 9 tuổi có thể sử dụng với liều lượng từ 45mcg – 180mcg/ 01 ngày để phát huy tối ưu tác dụng hỗ trợ hấp thu canxi và tăng cường sức khỏe của xương và toàn bộ cơ thể.

Mequib 1 với Vitamin K2 - MenaQ7 được nhập khẩu trực tiếp từ Natto Pharma giúp cơ thể tổng hợp canxi hiệu quả và tăng cường mật độ, sự cứng chắc của xương. Từ đó, hỗ trợ phát triển chiều cao và sức khỏe vận động của trẻ.

Sự thật công dụng của Vitamin K2 - MenaQ7 (MK-7)

Mequib 1 giúp tăng hấp thu Canxi vào xương, giúp giảm còi xương ở trẻ em, giúp phát triển chiều dài sơ sinh, tăng chiều dài, mật độ khoáng và sức mạnh của xương trong các giai đoạn từ sơ sinh, trẻ nhỏ, trẻ tiền dậy thì và dậy

Sản phẩm sử dụng tốt cho:  Trẻ thiếu (hay thừa) canxi, quấy khóc, chậm biết đi, còi xương... Trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển các chi (2-5 tuổi) và đang trong giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì (6-12 tuổi và trên 12 tuổi)...

Để tìm hiểu thêm thông tin về Vitamin K2 MenaQ7 và MeQuib, vui lòng truy cập: https://mequib.com/


Ảnh: Tâm An

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sự thật công dụng của Vitamin K2 - MenaQ7 (MK-7)