Sự thần kỳ của bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả gần 4 thế kỷ

Phạm Hằng| 18/10/2016 10:23

Bà con xóm Đình, thôn Phú Vinh, xã An Khánh (Hòa Đức, Hà Nội) không còn xa lạ với cảnh tượng ngày nào cũng có tấp nập người tới hỏi nhà lương y Nguyễn Thị Hiền, người đang sở hữu bài thuốc gần bốn thể kỷ đã chữa khỏi bệnh trĩ cho hàng nghìn người.

Với bài thuốc gia truyền bốn đời, lương y Nguyễn Thị Hiền đang trở thành nhân vật được những người mắc trĩ quan tâm. Hằng ngày, bệnh nhân khắp các nơi gọi điện, đến tận nhà tìm lương y Nguyễn Thị Hiền nhờ bốc thuốc, chữa bệnh.

Sự thần kỳ của bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả gần 4 thế kỷ

Lương y Nguyễn Thị Hiền là truyền nhân đời thứ 4 chữa bệnh trĩ

Bài thuốc gia truyền gần 4 thế kỷ chữa bệnh trĩ

Là truyền nhân duy nhất đời thứ 4 đang nắm giữ bí quyết của bài thuốc bí truyền chữa trĩ của dòng họ, lương y Nguyễn Thị Hiền cho biết, chị được sinh ra trong một gia đình có ba người con gái, cụ thân sinh của lương y- cũng là một thầy lang nổi tiếng vì tài chữa bệnh và tấm lòng nhân từ, được dân làng thời đó yêu quí, kính phục không đành lòng để nghề thuốc mấy đời thất truyền liền phá lệ truyền nghề cho con gái.

Trong số ba chị em gái, Nguyễn Thị Hiền là người có năng khiếu hơn cả. Ngay mới 7 tuổi lương y đã thích theo cha đi tới khắp các nhà dân quanh vùng xem cha chữa bệnh, thích những vị thảo dược trong nhà và học lỏm rất nhanh. Nhận thấy con gái có tài năng đặc biệt trong khả năng nhớ tên thuốc, tác dụng của từng loại thảo dược, ông quyết định chọn lương y Nguyễn Thị Hiền là người nối nghiệp.

Sự thần kỳ của bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả gần 4 thế kỷ

Trong sân nhà Lương Y Hiền không còn chỗ trống

Nói về bài thuốc gần bốn thế kỉ chữa bệnh trĩ, lương y Nguyễn Thị Hiền cho biết, bài thuốc là sự kết hợp các vị thuốc nam và thuốc bắc, dùng các thảo dược như đương qui, chỉ xác, hoàng cầm, phòng phong, hòe hoa,…có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể, nhuận tràng, thải độc, co búi trĩ, kháng viêm.

Bài thuốc chữa trĩ của lương y Nguyễn Thị Hiền bao gồm thuốc sắc, thuốc bột, thuốc viên và kết hợp thuốc lá xông vùng hậu môn, “thang thuốc sắc mới chỉ là một nửa của bài thuốc, những người am hiểu chút ít về Đông y nhìn các vị thảo dược là có thể nhận ra các cửa hàng bán thuốc Đông y cắt thuốc y hệt như thế nhưng thuốc viên thì chỉ gia đình tôi mới có công thức bào chế, dù có tinh thông y thuật đến thế nào cũng không thể bắt chước được”, lương y Nguyễn Thị Hiền cho biết.

Được biết, nguồn nguyên liệu bào chế thuốc viên cũng chính từ những thảo dược quí, lành tính kể trên có gia giảm một số dược liệu là “bí quyết” của dòng họ không thể tiết lộ, thuốc viên được kết hợp với thuốc sắc cô đọng có tác dụng tráng ruột, bảo vệ niêm mạc ruột, hỗ trợ điều trị trĩ hiệu quả hơn.

Đối với những bệnh nhân bị trĩ lâu năm, trĩ đã ở mức độ nặng, ngoài thuốc sắc và thuốc viên, lương y còn kê thêm thuốc lá để bệnh nhân xông vùng hậu môn mỗi tối trước khi đi ngủ, sau một tháng búi trĩ sẽ co vào trong, đại tiện dễ dàng, hết táo bón và đi đại tiện kèm theo máu tươi.

Lương y Nguyễn Thị Hiền nhắc nhở, thuốc có thể sắc vào ấm sắc thuốc, nhiều bệnh nhân là sinh viên sắc thuốc bằng nồi cơm điện cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng thuốc, thuốc kị nhất sắc với củi xoan nên bệnh nhân phải tuyệt đối tránh. Đối với những bệnh nhân được kê thêm thuốc lá, có thể kết hợp thêm lá dâu tằm vào nồi nước xông để đạt hiệu quả cao hơn. Mỗi thang thuốc sắc uống trong ba ngày, rất nhiều bệnh nhân không hiểu đã chia thang thuốc làm ba phần rồi mỗi ngày sắc một phần, lương y Nguyễn Thị Hiền cho biết đó là cách sắc thuốc không đúng, sẽ làm mất tác dụng của thuốc. Phải bỏ cả thang thuốc vào sắc, đổ nước xâm xấp thuốc, không được rửa thuốc, đun cô lại khoảng hơn một bát sứ nước rồi uống, uống hết lại cho nước xâm xấp đun tiếp. Thay ba lần nước trong ba ngày thì thay thang thuốc mới.

Đều là những thảo dược lành tính, có tác dụng thanh nhiệt, thải độc nên bài thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà của lương y Nguyễn Thị Hiền không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến dạ dày, bệnh nhân có thể uống bất kì khi nào không cứ khi đói khi no.

Sự thần kỳ của bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả gần 4 thế kỷ

Rất nhiều bệnh nhân đang đợi lấy thuốc

Để hiệu quả thuốc ở mức cao nhất, lương y Nguyễn Thị Hiền khuyên người bệnh áp dụng thêm cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá, chữa bệnh trĩ bằng đu đủ, đồng thời hạn chế ăn đồ nóng như mì tôm, thịt chó, thịt bò, trứng, không uống rượu bia hay nước có ga. Bệnh nhân cũng nên tìm một chế độ dinh dưỡng lành mạnh lâu dài. “Nếu anh vẫn tiếp tục uống rượu bia và ăn uống không khoa học thì tôi không nhận chữa trĩ cho anh được, vì người nóng trong sẽ tự thúc đẩy trĩ xuất hiện, lúc đó anh tiếp tục bị trĩ sẽ mang tiếng tôi lắm”, lương y Nguyễn Thị Hiền cảnh báo một người bệnh bị trĩ vì uống quá nhiều rượu bia. 

Sự thần kỳ của bài thuốc gần 4 thế kỷ chữa khỏi bệnh trĩ cho hàng nghìn người

Với bài thuốc gia truyền bốn đời của dòng họ, lương y Nguyễn Thị Hiền đã chữa khỏi bệnh trĩ cho hàng nghìn người, không thể nhớ chính xác con số bệnh nhân đã đến tìm gặp lương y Hiền nhờ bốc thuốc là bao nhiêu, chỉ biết rằng đã có rất nhiều bệnh nhân gọi điện,đến tận nhà cảm ơn vì lương y đã giúp họ thoát khỏi căn bệnh trĩ dai dẳng. Rất nhiều trong số đó đã giới thiệu cho bạn bè, những người thân mắc trĩ của mình tìm tới lương y Nguyễn Thị Hiền nhờ lương y bốc thuốc điều trị.

Chị Lê Thị Thu Phương (33 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) bị trĩ sau khi sinh, chị đã uống rất nhiều loại thuốc tây đặc trị trĩ nhưng không khỏi mà chỉ đỡ một thời gian, sau lại tiếp tục nặng thêm. “Mới đầu tôi hay bị táo bón, nhưng gần đây ngoài cảm giác đi đại tiện khó, mất nhiều thời gian tôi còn phát hiện có máu kèm theo phân, hậu môn của tôi có một búi như nở hoa rất cộm, bây giờ dùng tay đẩy cũng không vào”, chị Phương ngại ngần chia sẻ. Được một người bạn thân cũng mắc trĩ sau sinh chữa khỏi bệnh trĩ nhờ thuốc của lương y Nguyễn Thị Hiền giới thiệu, chị Phương cùng chồng và con tìm về tận nhà lương y Nguyễn Thị Hiền bốc thuốc.

Lương y Nguyễn Thị Hiền cho biết, do cơ địa của chị Phương nóng, càng dùng thuốc tây lâu các hoạt chất hóa học trong thuốc tây càng làm cơ thể chị nóng hơn dẫn đến hiện tượng táo bón, phân không thành khuôn vón cục cào vào các búi tĩnh mạch, vừa làm rách gây chảy máu vừa đẩy búi trĩ của chị Phương trượt khỏi vị trí ban đầu. Lương y Hiền cảnh báo, nếu chị Phương không giữ gìn cẩn thận chị có thể bị nhiễm trùng búi trĩ, gây đau đớn và bất tiện cho chị rất lớn.

Được biết chị Phương vẫn đang nuôi con nhỏ, lương y Hiền đã gia giảm các thảo dược với lượng chuẩn nhằm hỗ trợ tăng khả năng tiết sữa, củng cố chất lượng sữa, giúp chị hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, mục đích nhằm giúp con chị có được một nguồn sữa chất lượng để phát triển toàn diện.

Ngoài trường hợp của chị Phương, còn rất nhiều bệnh nhân khác từ xa tìm về, có người đến lấy thêm thuốc, có người dùng thuốc của lương y Hiền đã khỏi trĩ đến để cảm ơn và đưa người nhà, bạn bè cũng mắc trĩ đến cho lương y bắt mạch bốc thuốc.

Sự thần kỳ của bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả gần 4 thế kỷ

Ô tô của bệnh nhân phải gửi ở ngoài sân bóng của xã

“Tôi bị trĩ gần chục năm, tìm đến chữa trĩ ở rất nhiều địa điểm khác nhau, chỉ tới khi uống thuốc của lương y Nguyễn Thị Hiền mới khỏi hoàn toàn, phải nói rằng các bài thuốc chữa bệnh trĩ của lương y Nguyễn Thị Hiền rất hiệu nghiệm, tôi cho rằng lương y Nguyễn Thị Hiền là địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay”, bác Đào Xuân Quang đưa cháu bị trĩ đến lấy thuốc cho biết.

Chính những nhận xét từ bệnh nhân mắc trĩ đã dùng thuốc của lương y Nguyễn Thị Hiền đã chứng minh sự thần kì của bải thuốc gia truyền bốn đời chữa bệnh trĩ. Với tấm lòng, tài năng và tâm huyết của mình, lương y Nguyễn Thị Hiền mong muốn nhiều hơn nữa số người thoát khỏi căn bệnh trĩ đeo bám dai dẳng gây nhiều phiền toái, cùng với bài thuốc thần kì, tin rằng mong muốn này của lương y sẽ sớm thành hiện thực vào một thời gian không xa nữa.

Thông tin tham khảo:

Lương y: Nguyễn Thị Hiền

Địa chỉ: Xóm Đình – Thôn Phú Vinh – Xã An Khánh - Huyện Hoài Đức – Hà Nội

ĐiệnThoại:  0967.2468.74- 0906.298.985- 0906.246.900

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sự thần kỳ của bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả gần 4 thế kỷ