Sự kiện lớn nhất của Apple đêm nay có gì đáng xem?

Kiên Trung | 09/09/2015, 16:52

Ngoài iPhone 6S và 6S Plus, sự kiện lớn nhất của Apple vào cuối năm nay sẽ còn là nơi để công ty phô diễn nhiều hơn nữa các sản phẩm cao cấp của mình, và chắc chắn rất nhiều người háo hức chờ đợi.

iPhone 6S và iPhone 6S Plus

Bộ đôi iPhone tiếp theo của Apple sẽ mang đến nhiều thiết kế tương tự với phiên bản tiền nhiệm của nó, vì có hậu tố S giống như các phiên bản khác trong gia đình iPhone. Một màu mới sẽ được thêm vào (vàng hồng) để phù hợp với các phụ kiện đắt tiền nhất trên thị trường.

Sự kiện lớn nhất của Apple đêm nay có gì đáng xem?

Trong khi mọi người khó có thể mong đợi một sự nâng cấp về phần cứng một cách mạnh mẽ thì ít ra iPhone 6S/6S Plus sẽ chứng kiến một thiết kế mạnh mẽ hơn so với phiên bản tiền nhiệm của nó khi ít bị uốn cong hơn.

Dự kiến iPhone 6S/6S Plus sẽ hơi dày hơn so với phiên bản tiền nhiệm, và nó sẽ được trang bị nhôm 7000 series mà Apple sử dụng trên Apple Watch Sport giúp máy trở nên chắc chắn hơn.

Tất nhiên máy ảnh cũng sẽ làm việc một cách tốt hơn. Giống như sự nâng cấp của iPhone 5S, iPhone 6S/6S Plus sẽ được tập trung vào các cải tiến trong công nghệ camera, nhưng sẽ ấn tượng hơn với camera 12 MP có khả năng chụp ảnh ở chất lượng cao hơn và quay phim 4K.

Sự kiện lớn nhất của Apple đêm nay có gì đáng xem?

iPad Pro

Đề án đặt tên nội bộ rõ ràng tiết lộ một chiếc iPad Pro sắp được Apple ra mắt, vốn là mối liên kết còn thiếu giữa máy tính bảng iPad với máy tính xách tay MacBook. Phiên bản này của iPad sẽ có một màn hình 12,9 inch kết hợp một cái nhìn về cơ bản giống như một chiếc iPad khổng lồ.

Sự kiện lớn nhất của Apple đêm nay có gì đáng xem?

Thiết bị này sẽ có một phụ kiện bút stylus và hỗ trợ tính năng Force Touch giống như iPhone 6S và 6S Plus. Không chắc chắn về cách giữ bút stylus trên tablet, nhưng không loại trừ trường hợp nó sẽ có vỏ bảo vệ kiêm bàn phím. Thiết bị này có khả năng lên kệ vào mùa lễ mua sắm cuối năm.

iPad mini thế hệ thứ 4

Trong khi iPad Pro sẽ không thể lên kệ tại các gian hàng trong một vài tháng tới thì iPad mini thế hệ thứ 4 có thể xuất hiện ngay vào đầu tháng này. Thiết bị sẽ có thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn, trang bị máy ảnh tốt hơn và bộ xử lý thế hệ mới bên trong.

Sự kiện lớn nhất của Apple đêm nay có gì đáng xem?

Apple Watch

Bản thân Apple Watch sẽ không có phiên bản mới với phần cứng nâng cấp, bởi Watch 2 hoặc Watch S sẽ chỉ ra mắt vào năm sau. Thay vào đó Apple Watch hiện tại sẽ nhận được một số phụ kiện dây đeo mới kết hợp với phiên bản watch OS 2 được phát hành đến mọi người để họ thực hiện cập nhật.

Sự kiện lớn nhất của Apple đêm nay có gì đáng xem?

Apple TV và hệ thống nhà thông minh

Một nâng cấp đầy đủ phù hợp với xu hướng hiện đại sẽ được Apple mang đến cho thiết bị set-top box Apple TV trong thời gian tới đó là khả năng làm việc để tích hợp khả năng chơi game. Chắc chắn có rất nhiều trò chơi được cung cấp dành cho iOS để việc nâng cấp trở nên dễ dàng hơn.

Sự kiện lớn nhất của Apple đêm nay có gì đáng xem?

Ngoài một remote tích hợp màn hình cảm ứng, Apple TV mới cũng sẽ được kiểm soát bởi Siri. Dĩ nhiên, điều này se khiến giá bán của Apple TV mới có thể lên đến 199 USD, hoặc 149 USD cho phiên bản có bộ nhớ trong thấp hơn. Con số này cao hơn so với mức 69 USD cho phiên bản set-top box hiện tại.

Bài liên quan
Apple lại bị kiện vì phí App Store quá cao
Chuyên gia Kent, một giảng viên tại trường King's College thuộc Đại học London, cho rằng Apple có hành vi độc quyền khi App Store là cánh cửa duy nhất để tải nhiều ứng dụng về iPhone và iPad.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sự kiện lớn nhất của Apple đêm nay có gì đáng xem?