Sử dụng tài khoản Zalo lừa đảo chiếm đoạt 900 triệu đồng

Trang Trần | 13/07/2020, 16:13

Ngày 13/7, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử các bị cáo Nguyễn Thị Diễm Phúc về tội “Lừa đảo chiếm tài sản” và bị cáo Ngô Văn Minh Hoàng về tội “Che giấu tội phạm”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Quốc Bảo (SN 1994, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cùng Nguyễn Thị Diễm Phúc (SN 1998, trú tại Đà Nẵng ) và Ngô Văn Minh Hoàng (SN SN 1996, trú tại Quảng Trị) làm việc tại Ngân hàng Tiên Phong chi nhánh Đà Nẵng.

Khoảng tháng 4/2019, Phúc nói với Hoàng bị mất tài khoản Zalo nên nhờ Hoàng tạo lại, Hoàng đồng ý và sử dụng số điện thoại của mình lập tài khoản tên “Ty” giúp Phúc.

Sử dụng tài khoản Zalo lừa đảo chiếm đoạt 900 triệu đồng

Bị cáo Phúc và Hoàng.

Trong thời gian này, biết được anh Quốc có nhu cầu mua đất tại Đà Nẵng nên Phúc nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của anh Quốc. Phúc nói dối anh Quốc là có quen người bạn có bố làm giám đốc công ty bất động sản Thái Thiên Phú có thể giúp mua đất giá rẻ. Sau đó, Phúc sử dụng tài khoản Zalo anh Hoàng vừa lập kết bạn nhắn tin trao đổi và bắt đầu thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua việc lừa mua đất.

Anh Quốc không nghi ngờ nên nhờ người thân chuyển 900 triệu đồng cho Phúc. Phúc đã dùng số tiền này mua sắm đồ dùng, cho bạn bè mượn và tiêu xài cá nhân hết. Đến cuối tháng 6/2019, Quốc nghi ngờ mình bị lừa nên kể sự việc cho nhóm bạn trong đó có Hoàng. Nghe vậy, Hoàng biết Phúc sử dụng tài khoản giả để lừa anh Quốc. Sợ bị liên lụy Hoàng đã vứt bỏ thẻ sim đồng thời nghỉ việc tại ngân hàng.

Với hành vi này, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Diễm Phúc 9 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm tài sản” và bị cáo Ngô Văn Minh Hoàng 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Che giấu tội phạm”. 

Bài liên quan
Thủy Tiên bức xúc khi bị người khác lợi dụng hình ảnh đi lừa đảo tặng thuốc 0 đồng nhưng rồi lại thu tiền của người dân
Trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên đã gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái kể về việc bị một số người lợi dụng hình ảnh của mình để thực hiện hành vi lừa đảo.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sử dụng tài khoản Zalo lừa đảo chiếm đoạt 900 triệu đồng