Soobin gây tranh cãi khi làm giám khảo Siêu trí tuệ Việt Nam

Minh Anh | 20/12/2020, 14:14

Bên cạnh bộ ba giám khảo xuyên suốt gồm MC Lại Văn Sâm, Tóc Tiên, PGS.TS Trần Thành Nam, Soobin Hoàng Sơn góp mặt trong Tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam ở vai trò giám khảo khách mời. Nhiều người cho rằng game show về kiến thức, trí tuệ cần giám khảo chuyên môn để đánh giá, phân tích về thử thách hơn là một nhân vật giải trí.

Trong Tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam, bên cạnh bộ ba giám khảo xuyên suốt gồm MC Lại Văn Sâm, Tóc Tiên, PGS.TS Trần Thành Nam còn có sự góp mặt của Soobin Hoàng Sơn.

bin4.jpg
Sau Wowy, Ryhmastic, Soobin là ca sĩ tiếp theo đảm nhận vai trò giám khảo khách mời của Siêu trí tuệ Việt Nam.

Việc xuất hiện của một ca sĩ bên cạnh dàn giám khảo xuyên suốt của chương trình gồm nhà báo Lại Văn Sâm, PGS. TS Trần Thành Nam, Tóc Tiên khiến khán giả phản ứng.

Một bộ phận người xem cho rằng game show về kiến thức, trí tuệ như Siêu trí tuệ cần giám khảo chuyên môn để đánh giá, phân tích về thử thách hơn là một nhân vật giải trí. Họ cho rằng Siêu trí tuệ Việt Nam đã đủ độ hot, không cần thêm nghệ sĩ để gây chú ý.

bin3.jpg
Nhiều người cho rằng game show về kiến thức, trí tuệ như Siêu trí tuệ cần giám khảo chuyên môn để đánh giá, phân tích về thử thách hơn là một nhân vật giải trí.

Tài khoản Hoàng Đinh nêu ý kiến: "Chương trình nên mời những kỷ lục gia, người có chuyên môn phân tích, đánh giá để mọi người hiểu rõ các phần thi".

Một số nhận xét khác cho biết: "Mời thêm những người như Dương Anh Vũ hợp lý hơn. Muốn chương trình bớt căng thẳng thì có Trấn Thành và Tóc Tiên đủ rồi. Hoặc giảm khảo khách mới có thể là những thí sinh đã tham gia ở mùa 1".

Về phía Soobin Hoàng Sơn cho biết anh nhận lời tham gia Siêu trí tuệ Việt Nam vì đây là chương trình hay, mang lại nhiều kiến thức cho người xem.

bin.jpg
Soobin nhận xét thí sinh như dị nhân.

"Tôi đã thích chương trình từ mùa đầu. Chứng kiến các bạn thí sinh sở hữu khả năng đặc biệt, có khi vượt qua sự tưởng tượng của mình khiến tôi rất hào hứng. Việc làm giám khảo chỉ đơn giản là cổ vũ, động viên thí sinh. Ngoài ra, trong phạm vi hiểu biết, kinh nghiệm của mình, tôi có thể chia sẻ thêm với các bạn", anh nói.

Quả thật, khi đóng vai trò làm ban giám khảo khách mời, Soobin Hoàng Sơn đã ngay lập tức có phát ngôn khiến không ít người cảm thấy hơi khó hiểu. 

Đó là phần dự thi của Nguyễn Đức Giang đến từ Hà Nội chinh phục thử thách Origami biến hình nhờ khả năng tưởng tượng cùng năng lực không gian đặc biệt.

bin2.jpg
Nguyễn Đức Giang (bên phải) gây ấn tượng ở tập 5.

Mỗi tác phẩm Origami đều có một bản vẽ nếp gấp với 2 mặt A và B. Trong chương trình, ban giám khảo sẽ thêm các điểm tùy ý nhưng không trùng lặp vị trí trên 2 mặt A và B. Nhiệm vụ của Đức Giang là tìm ra có bao nhiêu điểm chấm lộ ra ngoài sau khi xem mô hình của tác phẩm. Thực hiện đúng 2/3 hình thì thử thách thành công.

Nhận xét về độ khó của tiết mục, Tóc Tiên nói: “Ở đây không phải là vận dụng trí nhớ về không gian mà phải vận dụng tư duy về không gian. Não của bạn ấy phải vận hành như một máy tính. Đối với tôi đây là nhiệm vụ bất khả thi”.

Giám khảo Lại Văn Sâm bày tỏ sự lo lắng thay thí sinh: “Các thử thách trước đây dù khó thế nào cũng có cái để bám vào, nhưng lần này, tôi cảm thấy lo cho bạn”. Không những thế, giám khảo khoa học Trần Thành Nam còn nâng cấp độ khó cho thử thách bằng cách muốn thí sinh tự suy luận mặt trước và mặt sau của bản vẽ.

bin5.jpg
Soobin từ chối bình luận về những ý kiến trái chiều.

Trái ngược với lo lắng của giám khảo, Đức Giang nhanh chóng tìm ra các điểm chấm từ hai mặt vẽ của ba tác phẩm Vua sư tử, đầu hươu, con gà tre. Anh đã chinh phục được 3/3 đề bài.

Soobin cho biết phấn khích trước phần thi của nam thí sinh. “Lâu lắm rồi tôi mới có cảm giác hồi hộp như thế. Tôi cảm thấy như đang được chứng kiến một dị nhân Việt Nam bằng xương bằng thịt”.

Bài liên quan
Sau khi gây hoang mang cho fan hâm mộ bởi dòng trạng trái “Xin lỗi”, Soobin Hoàng Sơn chính thức comeback với sản phẩm âm nhạc mới đậm chất “Bad boy”
Giọng ca “Phía sau một cô gái” sau khi ẩn hàng loạt hình ảnh trên mạng xã hội và MV trên Youtube thì các fan đã hiểu ra ngay anh chàng đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Soobin gây tranh cãi khi làm giám khảo Siêu trí tuệ Việt Nam