Sơn Tùng M-TP là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên lọt vào BXH Billboard Global toàn cầu

Minh Anh | 12/05/2021, 11:25

Sơn Tùng M-TP vừa trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có ca khúc lọt vào BXH Billboard Global Excluding United States, một BXH mới nhưng có tầm ảnh hưởng khá lớn của hệ thống BXH Billboard.

Billboard Global Excluding United States là một BXH chính thức của Billboard nhằm ghi nhận sức nóng của các ca khúc khắp toàn cầu nhưng không bao gồm thị trường Hoa Kỳ.

glo2.png
Nhiều fanpage của Sơn Tùng xác nhận việc anh cũng là nghệ sĩ Đông Nam Á đầu tiên đạt được kì tích này

Độ nóng của ca khúc sẽ được tính theo lượng download sales, số lượt streaming trên các nền tảng như YouTube, Spotify, Apple Music,... ở tất cả mọi nơi trên thế giới.

Khác với Billboard Hot 100 dựa trên thói quen tiêu thụ nhạc của khán giả Hoa Kỳ, Billboard Global Exl. US sẽ không tính điểm radio.

BXH này có thể xem là một thước đo khá uy tín về độ hot của một ca khúc trên khắp toàn cầu chứ không chỉ bao gồm trong phạm vi nước Mỹ như Billboard Hot 100, tạo cuộc chơi công bằng với các nghệ sĩ trên khắp thế giới.

glo.jpg
Sơn Tùng M-TP vừa trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có ca khúc lọt vào BXH Billboard Global Excluding United States

Đêm ngày 11/5, các Sky và cộng đồng mạng dậy sóng khi biết được ca khúc Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng chính thức có mặt trong BXH Billboard Global Excluding United States.

Một lần nữa, Sơn Tùng M-TP đã khiến khán giả Việt Nam tự hào khi gặt hái thành tích quốc tế với sản phẩm âm nhạc của mình!

Cụ thể, trong tuần lễ từ 9/5 đến 15/5, ca khúc Muộn Rồi Mà Sao Còn chính thức debut ở vị trí thứ 126/200 của BXH Billboard Global Excl. US.

tung.jpg
Muộn Rồi Mà Sao Còn gặt hái thành tích ấn tượng trên là điều không quá bất ngờ khi kể từ khi ra mắt

Bản hit Montero (Call Me By Your Name) của Lil Nas X giữ vững vị trí #1, Peaches của Justin Bieber ở vị trí #2, Save Your Tears của Ariana Grande và The Weeknd giữ vị trí #4, Levitating của Dua Lipa và DaBaby mang hạng #5.

Muộn Rồi Mà Sao Còn gặt hái thành tích ấn tượng trên là điều không quá bất ngờ khi kể từ khi ra mắt, ca khúc của Sơn Tùng đã có màn "all-kill" tất cả các nền tảng YouTube, Spotify, Apple Music, iTunes tại Việt Nam.

Thậm chí, Muộn Rồi Mà Sao Còn cũng vươn lên những vị trí đáng kể trên top trending YouTube nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

na10.jpg
Một lần nữa, Sơn Tùng M-TP đã khiến khán giả Việt Nam tự hào khi gặt hái thành tích quốc tế với sản phẩm âm nhạc của mình!

Bên cạnh đó, Muộn Rồi Mà Sao Còn cũng xuất sắc giành vị trí Quán quân BXH HOT14 Weekly lẫn BXH HOT14 Realtime trong quãng thời gian cực kì ấn tượng. Màn comeback lần này của Sơn Tùng thực sự đã đem lại cho anh chàng "hào quang" sau một quãng thời gian tương đối lâu.

Đây không phải là lần đầu tiên Sơn Tùng lọt vào một BXH của Billboard. Trước đó, Có Chắc Yêu Là Đây giúp Sơn Tùng lọt vào BXH Billboard Social 50.

na8.png
Đây không phải là lần đầu tiên Sơn Tùng lọt vào một BXH của Billboard.

Hãy Trao Cho Anh kết hợp cùng Snoop Dogg cũng giúp Sơn Tùng xuất hiện tại vị trí cao nhất trong Billboard Global LyricFind Chart - BXH các tìm kiếm có lời bài hát thịnh hành nhất thông qua phân phối của LyricFind.

Bên cạnh đó, nhiều trang cộng đồng và fanpage của Sơn Tùng cũng thông tin về việc nam ca sĩ cũng chính là nghệ sĩ Đông Nam Á đầu tiên lọt vào BXH trên của Billboard. Tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được xác minh.

Sơn Tùng M-TP lọt vào BXH Billboard Global toàn cầu, là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên làm được điều này!
Bài liên quan
Sơn Tùng M-TP chính thức comeback
Sự trở lại đầu tiên của Sơn Tùng M-TP trong năm 2021 với ca khúc Muộn Rồi Mà Sao Còn đang khiến cộng đồng Sky như "ngồi trên đống lửa". Đúng như những gì được hé lộ trước đó, Muộn Rồi Mà Sao Còn là một bản pop-ballad ngọt ngào cùng giai điệu vui tươi dễ dàng chạm đến trái tim tất cả các khán giả trẻ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sơn Tùng M-TP là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên lọt vào BXH Billboard Global toàn cầu