Sơn Tùng chính thức gỡ MV There's No One At All trên mọi nền tảng

Minh Anh | 07/05/2022, 10:59

Sơn Tùng M-TP và phía công ty M-TP Entertainment đã cho chính thức tiêu hủy toàn bộ MV There's No One At All trên nền tảng YouTube ở tất cả mọi nơi trên thế giới.

Sự việc MV There's No One At All của Sơn Tùng M-TP có cảnh kết chứa nội dung tiêu cực đã dấy lên những chỉ trích trong dư luận suốt những ngày vừa qua.

Ngay sau đó, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL đã mời Sơn Tùng M-TP lên làm việc vào ngày 5/5. Nam ca sỹ đã uỷ quyền cho ông Nguyễn Trần Dương - Giám đốc Phát triển và Kinh doanh của công ty M-TP Entertainment tới làm việc tại Bộ VHTTDL.

dike.jpg
Ông Nguyễn Trần Dương - Giám đốc Phát triển và Kinh doanh của công ty M-TP Entertainment tới làm việc tại Bộ VHTTDL.

Sau buổi làm việc, ông Nguyễn Trần Dương ra về nhanh chóng. Trước câu hỏi của phóng viên về kết quả của buổi làm việc cũng như lý do Sơn Tùng M-TP vắng mặt, ông Nguyễn Trần Dương đã từ chối trả lời.

Theo văn bản quyết định xử phạt hành chính đối với MV There's No One At All, Sơn Tùng phải nộp phạt số tiền 70 triệu đồng.

Bên cạnh đó, biện pháp khắc phục hậu quả đề ra yêu cầu công ty M-TP có trách nhiệm tiêu hủy bản ghi hình There's No One At All, nộp lại số lợi thu từ MV, tháo gỡ bản ghi hình There's No One At All dưới hình thức điện tử trên môi trường mạng và kĩ thuật số. Điều này đồng nghĩa với việc Sơn Tùng không thể quảng bá MV tại nước ngoài.

Một ngày sau đó, Sơn Tùng M-TP và phía công ty M-TP Entertainment đã cho chính thức tiêu hủy toàn bộ MV There's No One At All trên nền tảng YouTube ở tất cả mọi nơi trên thế giới.

Trước đó, nam ca sĩ đã bị chỉ trích nặng nề khi chỉ đơn thuần cho ẩn MV There's No One At All tại Việt Nam trong khi vẫn có thể xem được bình thường ở các nước khác hoặc dùng thủ thuật đổi IP.

Trước khi bị chính thức tiêu hủy, theo ước tính thì MV There's No One At All cũng đã mang lại lợi nhuận không nhỏ cho phía Sơn Tùng chỉ tính riêng ở mảng YouTube.

Theo ước tính từ SocialBlade, trong ngày ra mắt MV There's No One At All (cụ thể là 20h00 tối 28/4), doanh thu từ kênh YouTube của Sơn Tùng phát sinh trong ngày dao động từ 203 USD - 3.300 USD (4.6 triệu VNĐ - 75.7 triệu VNĐ).

son.jpg
Sơn Tùng chính thức gỡ MV There's No One At All trên mọi nền tảng.

Hai ngày kế tiếp (29/4 và 30/4) là thời điểm bùng nổ mạnh về lượt view, tỉ lệ thuận với doanh thu phát sinh trong mỗi ngày dao động từ 1.600 USD - 26.000 USD (36.7 triệu VNĐ - 596.8 triệu VNĐ).

Đến 19h00 tối 29/4, sau khi dư luận phẫn nộ lên đỉnh điểm và có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, Sơn Tùng đã phải chính thức xin lỗi và cho ngưng phát hành MV.

Tính chung, kể từ thời điểm chính thức ra mắt (tối 29/4) cho đến khi chính thức bị tiêu hủy theo quy định của pháp luật, kênh YouTube của Sơn Tùng đã kiếm được số tiền dao động khoảng từ 4.500 USD - 73.600 USD (103.3 triệu VNĐ - 1.68 tỉ VNĐ).

Bài liên quan
Cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nội dung MV của Sơn Tùng M-TP
Giống như mọi sản phẩm âm nhạc khác của Sơn Tùng M-TP, MV There's No One At All tiếp tục thu hút sự quan tâm của khán giả. Nhưng tác phẩm này của nam ca sỹ đã bị chỉ trích nặng nề, thậm chí còn bị tẩy chay khi đã có những cảnh quay nhạy cảm về việc tự sát. Các cơ quan chức năng hiện đang vào cuộc xử lý nội dung tác động xấu đối với giới trẻ trong MV này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sơn Tùng chính thức gỡ MV There's No One At All trên mọi nền tảng