Sơn La: Xử lý nghiêm vụ bạo lực học đường trên địa bàn thành phố

Nhật Vũ | 10/09/2021, 18:30

Tỉnh Sơn La vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu xử lý nghiêm vụ bạo lực học đường xảy ra tại trường THCS Quyết Thắng

Chiều 10/9, Thành ủy TP.Sơn La vừa có văn bản chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực học đường liên quan đến học sinh trường THCS Quyết Thắng.

bao-luc-hoc-duong.jpg
Ảnh minh họa

Cụ thể, ngày 7/9, trên mạng xã hội xuất hiện 1 video quay cảnh bạo lực học đường (đánh hội đồng của học sinh).

Qua xác minh, vụ việc có liên quan đến một nhóm học sinh của trường THCS Quyết Thắng, TP. Sơn La.

Do vụ việc có tính chất nguy hiểm, để kịp thời răn đe, chấn chỉnh các trường hợp vi phạm, làm bài học cảnh tỉnh cho các em học sinh, các nhà trường trên địa bàn thành phố, Thường trực Thành ủy Sơn La đã tổ chức họp và thống nhất chỉ đạo như sau:

Giao UBND TP.Sơn La chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo xác định độ tuổi, tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi mà các học sinh vi phạm.

Căn cứ vào quy định của ngành Giáo dục, chỉ đạo trường THCS Quyết Thắng tổ chức xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đảm bảo tính nghiêm minh, tính răn đe giáo dục. Hoàn thành trước ngày 13/9.

Giao Đảng uỷ Công an Thành phố, chỉ đạo tiếp tục điều tra nắm bắt các trường hợp liên quan đến vụ bạo lực học đường xảy ra đối với học sinh trường THCS Quyết Thắng, cung cấp thông tin, chứng cứ cho phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố để chỉ đạo xử lý tập thể cá nhân vi phạm theo quy định

Bài liên quan
Hiệu trưởng là người chịu trách nhiệm về bạo lực học đường
Trường và gia đình cần phối hợp để giáo dục trẻ, hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm toàn diện về an toàn trong nhà trường.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sơn La: Xử lý nghiêm vụ bạo lực học đường trên địa bàn thành phố