Sơn Đoòng của Việt Nam là hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới

Thục Anh (TH) | 26/09/2022, 09:55

Trang du lịch Wonderslist đã công bố 10 hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới, trong đó hang Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam) đứng đầu danh sách này.

Theo Wonderslist, có vô số hang động tự nhiên trên thế giới, một số đã được con người sử dụng nhưng nhiều hang động khác vẫn chưa được khai phá. Trong khi các hang động thường gắn liền với bóng tối, nhiều hang lại ngập tràn ánh sáng và đầy màu sắc.

Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới, hình thành trên một đoạn đứt gãy của dãy Trường Sơn và bị dòng nước ngầm ăn mòn qua hàng triệu năm đã tạo thành đường hầm khổng lồ bên dưới lớp núi đá vôi. Những vết nứt trên trần hang bị ăn mòn và sụt lún, tạo thành những hố sụt lớn thông ra bên ngoài.

Bên trong hang động ẩn chứa cả một thế giới tách biệt, độc đáo với thảm rừng nguyên sinh, sông ngầm và khí hậu riêng. Tại đây, người ta còn tìm thấy những khối măng đá cao nhất thế giới, những bức tường thạch nhũ khổng lồ cao hơn 80m, những viên "ngọc trai" lớn được hình thành bởi những giọt nước rơi từ trần hang hàng triệu năm.

0822920.jpg
Hang Sơn Đoòng.

Với không gian kỳ vĩ, hiểm trở cùng vẻ đẹp huyền bí chứa đựng nhiều bí ẩn, Sơn Đoòng chắc chắn sẽ khơi dậy đam mê khám phá của những nhà thám hiểm trên khắp thế giới. Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới này cũng đã được đưa vào khai thác theo hình thức du lịch mạo hiểm, là địa điểm yêu thích của những tín đồ ưa khám phá.

Trước đó, Sơn Đoòng - một trong những kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam đã được quảng bá trên trang chủ Google của 17 quốc gia và lãnh thổ từ sáng 14.4. Thông qua Doodle (bản vẽ) Sơn Đoòng, Google tiếp tục câu chuyện lan tỏa giá trị văn hóa, di sản đặc sắc của Việt Nam ra thế giới. Đây cũng là một trong những hoạt động quảng bá, hỗ trợ thúc đẩy phục hồi kinh tế và du lịch Việt Nam sau đại dịch Covid-19.

Bên cạnh Sơn Đoòng, Wonderslist cũng công bố 9 hang động tự nhiên kỳ vĩ khác trên thế giới bao gồm: động băng Ice Cave gần núi lửa Mutnovsky (Nga), các hang động ở Algarve (Bồ Đào Nha), hang động đá cẩm thạch Marble Caves (Chile – Argentina), hẻm núi Linh Dương Antelope Canyon (Tây Nam Hoa Kỳ), hang động Waitomo Glowworm (New Zealand), hang Cave of Swallows (Mexico), khu hang động Sonora (Texas, Hoa Kỳ), động Fingal (Scotland) và hang động Painted (California, Hoa Kỳ).

Bài liên quan
Hang Sơn Đoòng lọt top 10 điểm du lịch ảo hấp dẫn nhất giữa mùa dịch
Hang Sơn Đoòng lọt Danh sách 10 điểm du lịch ảo hấp dẫn nhất thế giới giữa mùa dịch được Tạp chí "Người bảo vệ" - The Guardian của Anh bình chọn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sơn Đoòng của Việt Nam là hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới