Sớm phát hiện, loại bỏ các đối tượng cơ hội chính trị cố tìm cách vào bộ máy nhà nước

Xuân Lan | 07/02/2021, 20:18

Sớm phát hiện và loại bỏ các đối tượng cơ hội chính trị cố tìm cách tham gia vào các cơ quan bộ máy của nhà nước; lợi dụng tình hình tôn giáo, dân tộc cố tình đưa ra các tình huống phức tạp gây bất ổn an ninh trật tự, Thủ tướng lưu ý Cục An ninh nội địa

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, chiều nay, 7/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên, kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát hình sự, Cục An ninh nội địa và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an).

Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng.

An toàn cho người dân là quan trọng nhất

Sau khi nghe lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) báo cáo tình hình, nói chuyện với các cán bộ, chiến sĩ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, trong lúc cả nước vui Xuân đón Tết thì lực lượng CSHS “căng mình” đấu tranh tội phạm hình sự vì đây là dịp tội phạm dễ lợi dụng. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng chia sẻ khó khăn, vất vả với thì lực lượng CSHS và tin tưởng các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng nêu rõ, năm 2021 là năm đầu bắt tay vào việc tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII trên các lĩnh vực. Và để tổ chức triển khai tốt Nghị quyết của Đảng thì người dân phải có cuộc sống bình yên, “an toàn cho người dân là quan trọng nhất”.

“Chúng ta phải nhận thức một điều là bên cạnh thành quả đã đạt được thì trong thực tiễn còn nhiều loại tội phạm hình sự”, Thủ tướng lưu ý, đặc biệt, còn có các băng nhóm hình sự ở một số địa bàn. Yêu cầu đặt ra đối với lực lượng Công an nhân dân, trong đó có CSHS rất nặng nề, “trong bất kỳ tình huống nào, các đồng chí phải giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định, điều kiện thuận lợi để phát triển đất nước”, “không có hòa bình, ổn định, không có an toàn cho người dân thì không thể nói đến phát triển”.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường đấu tranh các loại tội phạm, vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, bảo đảm cho cả năm nay, đặc biệt trong dịp nhân dân vui Xuân đón Tết tuyệt đối an toàn.

Cảnh sát hình sự phải thực sự là nỗi khiếp sợ, là khắc tinh của tội phạm

Lực lượng CSHS chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt chức năng tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng chống tội phạm. “Năm nay, mục tiêu các đồng chí đặt ra là giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp hình sự so với năm 2020, đây là mục tiêu khó khăn, các đồng chí cần tổ chức thực hiện đồng bộ mới đạt được”, Thủ tướng chia sẻ. Do đó, cần huy động sức mạnh tổng hợp, toàn dân tham gia, nếu chỉ một mình lực lượng CSHS “đơn thương độc mã” thì khó.

Cần tiếp tục mở các đợt tấn công, trấn áp tội phạm theo chuyên đề, theo thời điểm, triệt phá các băng nhóm tội phạm, không được để tội phạm lộng hành.

Thủ tướng nêu rõ, xây dựng lực lượng CSHS, Cục CSHS là đơn vị tinh nhuệ, hiện đại và hình ảnh người CSHS của Việt Nam thực sự là quả đấm thép trong đấu tranh phòng chống tội phạm, thực sự là nỗi khiếp sợ, là khắc tinh của tội phạm, “làm đến đâu là thành công đến đó”, giữ gìn bình yên, niềm tin của nhân dân. “Những vụ án hình sự diễn ra mà chúng ta điều tra, khám phá kịp thời, nhanh, hiệu quả thì niềm tin của nhân dân rất lớn”, Thủ tướng bày tỏ.

Sớm phát hiện và loại bỏ các đối tượng cơ hội chính trị

Tiếp đó trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh nội địa, đơn vị được thành lập năm 2018 theo đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức, bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả của Bộ Công an.

tt.jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Cục An ninh nội địa

Nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh nội địa, Thủ tướng lưu ý bước vào năm 2021 với nhiều nhiệm vụ quan trọng, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các Hiệp định thương mại tự do có hiệu lực; nhiều thế lực thù địch, cơ hội chính trị tiếp tục chống phá đất nước, nhất là sử dụng các kệnh mạng xã hội..., nên nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng công an nhân dân hết sức nặng nề.

Năm nay cũng là năm bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, bầu cử đại biểu Quốc hội, Thủ tướng lưu ý sớm phát hiện và loại bỏ các đối tượng cơ hội chính trị cố tìm cách tham gia vào các cơ quan bộ máy của nhà nước; lợi dụng tình hình tôn giáo, dân tộc cố tình đưa ra các tình huống phức tạp gây bất ổn an ninh trật tự.

Trong mọi tình huống phải luôn đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, chống diễn biến hòa bình, cách mạng màu…

canh-ve-6.jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ

Thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Thủ tướng yêu cầu tập trung bảo vệ tuyệt đối các an toàn các đối tượng cảnh vệ, cũng như những sự kiện quan trọng của đất nước trong năm 2021.

Xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đối  tượng cảnh vệ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

“Các đồng chí cần xây dựng và bổ sung hoàn thiện các phương án bảo vệ, bám sát mọi đối tượng, mục tiêu, địa bàn bảo vệ cả trên không, mặt đất và dưới lòng đất, trong đó, tập trung là khu vực Trung tâm chính trị Ba Đình”, Thủ tướng nêu rõ.

Đồng thời, ứng dụng tốt tiến bộ khoa học công nghệ trong công tác cảnh vệ. Xây dựng lực lượng cảnh vệ chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt, trực tiếp bảo vệ các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các mục tiêu quan trọng.

Coi trọng việc rèn luyện thể chất, tập luyện nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ như giỏi võ thuật, giỏi bắn súng…, đồng thời nắm vững pháp luật, ngoại ngữ để phục vụ tốt yêu cầu công tác.

Bài liên quan
Thủ tướng chỉ đạo trước việc “ngăn sông cấm chợ” và cách ly y tế không phù hợp tại một số địa phương
Báo chí có phản ánh về việc “ngăn sông cấm chợ” và cách ly y tế không phù hợp tại một số địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo đối với UBND các tỉnh, thành phố.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sớm phát hiện, loại bỏ các đối tượng cơ hội chính trị cố tìm cách vào bộ máy nhà nước