Sôi nổi các hoạt động tháng Thanh niên của Ngành Điện Lực Thừa Thiên Huế

Anh Vũ | 31/03/2021, 10:39

Với phương châm “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, phụ nữ hai giỏi “Đảm việc nước, giỏi việc nhà”. Đoàn thanh niên và Ban nữ công Công ty Điện lực TT-Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã phát huy vai trò xung kích, tiên phong của mình trong các hoạt động an sinh xã hội hướng đến cộng đồng.

Từ ánh sáng nông thôn mới

Là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong các phong trào học tập, lao động, công tác tại đơn vị. Đoàn thanh niên PC Thừa Thiên Huế đã thực hiện nhiều công trình thanh niên Ánh sáng nông thôn mới đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào việc ổn định đời sống cho nhân dân nhiều vùng tái định cư, lập nghiệp trên địa bàn tỉnh.

anh-1(2).jpg
PC Thừa Thiên Huế sửa chữa thay thế hệ thống chiếu sáng sinh hoạt miễn phí cho Trung tâm dạy nghề và đào tạo việc làm cho người khuyết tật – đường Thánh Gióng, TP.Huế.

Ban nữ công của đơn vị, bên cạnh việc đảm bảo hoàn thành tốt công tác chuyên môn, không ngừng bồi dưỡng nghiệp vụ trong quá trình công tác và thực hiện tốt chức trách của người phụ nữ, người mẹ trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc. Các chị còn thường xuyên đồng hành cùng với các tổ chức công đoàn, Đoàn thanh niên trong các hoạt động hướng về cộng đồng, an sinh xã hội.

Sôi nổi với các hoạt động trong tháng Thanh niên 2021, Đoàn thanh niên PC Thừa Thiên Huế cùng với Đoàn khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức bàn giao Công trình "Ánh sáng nông thôn mới" tại xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy với hệ thống chiếu sáng trên 1,2km tuyến đường, tổng kinh phí 60 triệu đồng; Công trình “Ánh sáng nông thôn mới” tại Khu tái định cư Tân Bình, xã Phong Bình, huyện Phong Điền với tổng kinh phí 20 triệu đồng được huy động từ nguồn lực của Đoàn thanh niên Công ty, Đoàn khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và chính quyền địa phương.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên đã phối hợp với Ban Nữ công Công ty trao tặng các thiết bị học tập với tổng giá trị 20 triệu đồng và sửa chữa thay thế hệ thống chiếu sáng sinh hoạt miễn phí cho Trung tâm dạy nghề và đào tạo việc làm cho người khuyết tật – đường Thánh Gióng và Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình - đường Huyền Trân Công Chúa (TP.Huế), động viên các em vượt lên hoàn cảnh.

anh-2(1).jpg
Đoàn thanh niên PC Thừa Thiên Huế trao tặng các thiết bị học tập cho Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình - đường Huyền Trân Công Chúa (TP.Huế).

Đến hoạt động an sinh xã hội

Nhằm chung tay cùng xã hội đối với công tác nuôi dạy trẻ em gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống. Đoàn thanh niên PC Thừa Thiên Huế đã thực hiện công trình thanh niên “Xử lý đường dây sau công tơ” thay thế 80 mét cáp và chỉnh trang hệ thống đo đếm miễn phí cho Trung tâm bảo trợ trẻ em An Tây (90 Thiên Thai, TP.Huế).

Cũng trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng tháng Thanh niên, Công ty đã phát động quyên góp ủng hộ Quán cơm 5.000 do nhóm ATM GẠO HUẾ thành lập thông qua hình thức trực tiếp tại thùng quyên góp đặt tại tiền sảnh Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và các đơn vị trực thuộc hoặc qua mã QR CODE trong thời gian từ 23/03/2021 đến hết ngày 26/03/2021. 

Sau một thời gian quyên góp, ngày 30/3 Đoàn thanh niên cùng với Ban nữ công PC Thừa Thiên Huế đã trao tặng số tiền mà toàn thể CBCNV Công ty đã quyên góp được. Bên cạnh đó, đơn vị đã vận động hơn 20 đoàn viên thanh niên và các chị em trong Ban nữ công phục vụ trực tiếp cho bà con ngay tại quán cơm 5.000 tại địa chỉ 101A Hồ Đắc Di, TP.Huế. 

anh-3(1).jpg
Đoàn thanh niên cùng với Ban nữ công PC Thừa Thiên Huế đã trao tặng số tiền mà đơn vị đóng góp dược cho Quán cơm 5.000 tại 101A Hồ Đắc Di, TP.Huế.

Với những thành tích đạt được trong giai đoạn 2019-2021, tập thể Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và 02 Đoàn viên Đoàn thanh niên đã được tuyên dương, khen thưởng tại buổi lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021) do Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tổ chức.


Bài liên quan
Điện lực Thủ đô: Miễn phí dịch vụ lắp đặt dây dẫn điện sau công tơ trong tháng Tri ân khách hàng năm 2020
Đây là một điểm sáng nổi bật trong chuỗi các hoạt động của tháng Tri ân khách hàng năm 2020 mà Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) gửi tặng khách hàng trong dịp cuối năm. Chương trình tặng gói dịch vụ lắp đặt dây dẫn điện sau công tơ giúp khách hàng yên tâm về độ đảm bảo chất lượng vật tư, lắp đặt đúng quy trình kỹ thuật và an toàn sử dụng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sôi nổi các hoạt động tháng Thanh niên của Ngành Điện Lực Thừa Thiên Huế